DMCA.com Protection Status

Xe chở công nhân khai thác vàng bị phục kích, gần 100 người thương vong

TPO - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 60 người khác bị thương khi đoàn xe chở nhân viên công ty khai thác vàng Canada trở thành nạn nhân của một cuộc phục kích ở miền đông Burkina Faso.

Một mỏ vàng ở Burkina Faso. Ảnh: Reuters
Một mỏ vàng ở Burkina Faso. Ảnh: Reuters

Theo RT, đoàn 5 xe buýt chở nhân viên công ty khai thác vàng SemaFO (Canada) và xe hộ tống quân sự bị tấn công tại địa điểm cách một trong những mỏ khai thác của công ty này ở vùng Est (miền Đông Burkina Faso) khoảng 40km.

Văn phòng thống đốc Est sau đó cho biết một nhóm người có vũ trang đã phục kích đoàn xe đưa đón công nhân SemaFO, khiến ít nhất 37 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương.

Số nhân viên an ninh thương vong trong vụ việc hiện chưa được xác định. Tuy nhiên, con số này có thể sẽ tiếp tục tăng vì nhiều người hiện vẫn đang mất tích.

Reuters trích dẫn 2 nguồn tin an ninh cho biết chiếc xe quân sự dẫn đoàn đã bị tấn công bởi thiết bị nổ tự chế trên đoạn đường không có sóng di động.

Ngay sau vụ nổ đầu tiên, các tay súng giấu mặt ập đến nã đạn như mưa.

Việc nhóm phiến quân tấn công cả xe quân sự lẫn xe dân sự được cho là hành động bất thường.

Đây đồng thời là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong những năm gần đây khi quân đội đang nỗ lực ngăn chặn các nhóm phiến quân Hồi giáo lan truyền bạo lực đến khắp Burkina Faso.

Trước đó, hồi tháng 5, một chiếc xe cảnh sát đã bị phục kích cũng trên con đường này khiến 5 người thiệt mạng.

Vỡ đập ở mỏ vàng Nga, 13 người mất mạng

Một con đập tại hồ chứa thuộc khu khai thác vàng vùng Krasnoyarsk (Nga) đã sụp đổ sáng sớm thứ Bảy, khiến 13 người thiệt mạng.

Nga phản đối Mỹ duy trì hiện diện gần mỏ dầu ở Syria

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh quyết định thành lập các căn cứ quân sự Mỹ để bảo vệ các mỏ dầu ở Syria là “bất hợp pháp, vi phạm luật pháp quốc tế”.

Sập mỏ vàng trái phép, 14 người chết thảm

Hàng chục người, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ mang thai đã làm việc tại mỏ vàng trái phép ở thị trấn Kampene (Congo) vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Theo RT, Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng