Dòng 'tút' bị xoá và bí mật người được bầu Đức tiến cử

TP - Có lẽ cho tới khi được bầu Đức tiến cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF), vẫn chưa nhiều người thực sự biết tới cái tên doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và dòng tút đã bị xóa trên facebook 
Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và dòng tút đã bị xóa trên facebook 

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020. Việc có hay không gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân Hàn Quốc trở thành vấn đề được quan tâm, đặc biệt bởi câu chuyện liên quan tới tiền lương.

Trong hợp đồng ban đầu, người trả lương cho ông Park là bầu Đức, khi đó giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Vốn dĩ lương cho HLV ngoại, trước đây VFF thường được hỗ trợ từ Tổng cục TDTT một phần, và còn lại huy động từ doanh nghiệp. Lần này bầu Đức với trách nhiệm người phải lo kinh tài cho VFF đã dùng tiền của HAGL.

Ông Đức mới đây cho biết sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo. Đây có lẽ cũng là chuyện tự nhiên, khi ông không còn đảm đương trách nhiệm ở VFF. Tuy nhiên, bất ngờ nhất có lẽ là việc bầu Đức cho rằng nếu VFF không lo được lương cho ông Park Hang Seo thì người kế nhiệm mình, Phó chủ tịch phụ trách tài chính nên nghỉ.

Bầu Đức đồng thời tiến cử ông Nguyễn Hoài Nam vào chiếc ghế của ông Nghĩa, kèm theo đảm bảo về số tiền 200 tỷ đồng. “Tôi chịu trách nhiệm về tiến cử này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử. Đó là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam-người thất cử ở đại hội VFF vừa rồi”-bầu Đức cho biết.

Park Hang Seo - ảnh 1 Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và dòng tút đã bị xóa trên facebook 

Dòng “tút” bị xoá hé lộ điều gì?

Phát biểu của bầu Đức ở trên đã hé lộ phần nào về doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Ông Nam từng được giới thiệu tranh cử ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF tại Đại hội 8. Kết quả, ông Cấn Văn Nghĩa giành chiến thắng ngoạn mục.

Giới bóng đá trước đó được giới thiệu, ông Nguyễn Hoài Nam là TGĐ Tập đoàn Berjaya Việt Nam, Chủ tịch Công ty Nam Hương…và mới đây được đưa tin đã bắt tay cùng đối tác liên quan thương vụ mua CLB Sarajevo, đang thi đấu ở giải VĐQG Bosnia & Herzegovia. Phát biểu của bầu Đức lập tức khiến cái tên Nguyễn Hoài Nam thu hút sự chú ý.

Tuy nhiên cũng nhờ vậy, nhiều người phát hiện trên trang Facebook cá nhân ngày 18/6, ông Nguyễn Hoài Nam từng đăng một dòng trạng thái (status hay còn được gọi là tút) dài liên quan tới…lương của HLV Park Hang Seo. Trong đó, ông Nguyễn Hoài Nam hé lộ một số thông tin như: đã từng cố gắng mời Công Phượng qua đá cho Sarjevo để dự Champion League nhưng không được phía Việt Nam đồng ý; Công ty Nam Hương đã thành công khi kết nối và tư vấn tài trợ giữa VFF và một công ty lớn. Đặc biệt về lương ông Park Hang Seo, ông Nguyễn Hoài Nam cũng bàn rằng lương cho HLV Park Hang Seo nên từ 70.000-100.000 USD/tháng.

Con số 100.000 USD/tháng tăng gấp 5 lần so với lương ông Park Hang Seo hiện nay được cho là đang nhận từ VFF. Nếu thêm cả thuế (khoản này HLV Park Hang Seo không phải trả) và lương cho đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc, mỗi năm VFF có thể tốn hàng chục tỷ đồng. Đây là khoản chi phí khá lớn trong bối cảnh bóng đá Việt Nam còn nhiều khoản khác cần chi: bóng đá nữ, các đội tuyển trẻ, và cả lương cho những cán bộ, nhân viên phục vụ HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam…

Lời tiến cử của bầu Đức khiến người ta nhớ lại ngày ông Đức từng ra một điều kiện khác với VFF: Sa thải HLV Miura và tôi sẽ lo tất cho đội tuyển. Nhưng có lẽ khi tiến cử ông Nguyễn Hoài Nam, bầu Đức không biết rằng VFF vừa làm xong một việc khác dưới thời ông đảm trách vị trí Phó chủ tịch tài chính không có: thông qua cơ chế hoa hồng cho “đại lý” đem về các nguồn tài trợ cho VFF. Con số theo tìm hiểu lên tới 30%.

'Lương là chuyện tế nhị, không nên bàn nhiều ảnh hướng tới thầy Park'

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - người từng tham gia ứng cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính Tài trợ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8, chia sẻ quan điểm về việc trả lương cho HLV Park Hang Seo. 

VFF có cần tăng lương cho HLV Park Hang Seo?

Câu trả lời là cần thiết, nhưng bao nhiêu lại phụ thuộc nhiều vấn đề. Nếu không khéo léo, mọi chuyện có thể trở nên phức tạp.

Lương của HLV Park Hang Seo ra sao, nếu được gia hạn hợp đồng

Ngày 18/6, Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Lê Khánh Hải cho biết, khả năng đàm VFF tái ký hợp đồng thành công với HLV Park Hang Seo là rất cao.

VFF tự tin giữ chân HLV Park Hang Seo ở Việt Nam

Ngày 18/6, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải cho biết, khả năng VFF tái ký hợp đồng thành công với HLV Park Hang Seo là rất cao.

Chủ tịch VFF nói gì về việc đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đang chuẩn bị xúc tiến kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo sẽ nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng với những đóng góp trong 2 năm vừa qua.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng