VFF 'treo' sân Hàng Đẫy, CĐV Nam Định bị cấm đến sân khách

TPO - Đội bóng của ông bầu Đỗ Quang Hiển sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả ở 2 trận cuối Wake Up 247 V-League 2019.

Ban Kỷ luật VFF "treo" sân Hàng Đẫy 2 trận vì không đảm bảo an ninh trận đấu.
Ban Kỷ luật VFF "treo" sân Hàng Đẫy 2 trận vì không đảm bảo an ninh trận đấu.

Sáng 13/9, Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã họp để ra án kỷ luật đối với các bên liên quan vụ việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu của CLB Hà Nội với Nam Định hôm 11/9. Sự cố khiến 1 CĐV nữ bị trúng pháo sáng, chấn thương nghiêm trọng ở đùi. Hai CSCĐ cũng phải nhập viện điều trị vì bị CĐV Nam Định hành hung.

Theo đó, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019 không có khán giả. Đây là hai trận đấu của Hà Nội với Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25). Đội bóng của bầu Hiển đồng thời bị nhận án phạt 85 triệu đồng, gồm 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi của CĐV, chửi quan chức, ném đồ vật xuống sân.

“Vi phạm của sân Hàng Đẫy mang tính hệ thống, hành vi đốt pháo sáng của CĐV có tính chất nghiêm trọng. Chúng tôi cho rằng đây là án phạt cần thiết để BTC sân siết chặt hơn vấn đề an toàn, an ninh sân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng người hâm mộ cần nâng cao ý thức, có trách nhiệm với bóng đá”-Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết.

Cùng với lỗi để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật và chửi quan chức trên sân, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách 2 trận kế tiếp của đội bóng.

CLB Hà Nội đối diện án 'treo sân' đến hết mùa sau vụ bắn pháo sáng

Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội đối diện án phạt “treo sân” đến hết mùa sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ở trận gặp Nam Định tại vòng 22 Wake-up V-League 2019 diễn ra tối 11/9.

Lắp camera trên khán đài sau vụ bắn pháo sáng ở sân Hàng Đẫy

Sau vụ bắn pháo sáng khiến một nữ khán giả bị thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu xử lý nghiêm BTC sân Hàng Đẫy và camera an ninh trên khán đài sân đấu này.

Lãnh đạo đội bóng Nam Định xin lỗi nạn nhân, CĐV cả nước về sự cố pháo sáng

Lãnh đạo đội bóng và đại diện Hội Cổ động viên (CĐV) Nam Định đã gửi lời xin lỗi người hâm môn bóng đá cả nước về hành vi quá khích, thiếu văn hoá của một số CĐV đội bóng này đã gây ra trên sân Hàng Đẫy vào chiều qua.

Hà Nội FC họp báo nóng, xin lỗi vụ bắn pháo sáng gây thương tích

Chiều nay, Hà Nội FC đã tổ chức buổi trao đổi thông tin với báo chí xung quanh vụ việc cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng gây thương tích cho một nữ khán giả trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy ngày 12/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng