DMCA.com Protection Status

Phim chính luận ‘Lựa chọn số phận’ nối sóng Những ngày không quên

TPO - Đạo diễn Mai Hồng Phong sau “Quỳnh búp bê” quay trở lại màn ảnh nhỏ với “Lựa chọn số phận”, tái hợp với Phương Oanh. Phim chính luận này sẽ nối sóng “Những ngày không quên” trên VTV1.

Hà Việt Dũng và Phương Oanh tái hợp thành một cặp trong "Lựa chọn số phận"
Hà Việt Dũng và Phương Oanh tái hợp thành một cặp trong "Lựa chọn số phận"
 
“Lựa chọn số phận” dự kiến dài 60 tập, phát sóng 21h tối thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên VTV1, từ 17/6. NSƯT đạo diễn Đỗ Thanh Hải đánh giá “Lựa chọn số phận” là phim khá quan trọng trên VTV1. Điểm nổi bật ở chỗ, phim chính luận nhưng được làm lại mềm mại hơn. Anh đùa chọn mặt gửi vàng giao kịch bản cho Mai Hồng Phong “vì là đạo diễn rất khắt khe, sẵn sàng đọc kịch bản chửi om sòm, nhưng may mắn đến giờ chưa có biểu hiện này”.

Phim bấm máy từ tháng 1 nhưng khá đen đủi vì vừa bấm máy phải dừng lại vì COVID-19, hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. “Lựa chọn số phận” là câu chuyện của Cường (Hà Việt Dũng) theo đuổi nghề thẩm phán nối nghiệp người cha quá cố. Uẩn khúc cái chết của ông bố luôn khiến mẹ Cường day dứt, bà luôn tìm cách ngăn cản con trai theo nghề.
Phim chính luận ‘Lựa chọn số phận’ nối sóng Những ngày không quên  - ảnh 1 "Lựa chọn số phận" nối sóng "Những ngày không quên"
Tình yêu của Cường và Trang (Phương Oanh) khá êm đềm cho tới khi anh trực tiếp thụ lí vụ án của Đức (Huỳnh Anh) là em trai của Trang. Nếu đi tới cùng sự việc, Cường buộc phải đứng trước lựa chọn giữa sự nghiệp, công lý hay tình yêu. Phim về chủ đề khô khan-nghề thẩm phán- nhưng được kể sáng tạo, mềm mại qua mối quan hệ gia đình, tình yêu và đan xen nhiều cảnh hành động.

Tác giả kịch bản Đặng Minh Châu cho biết anh khá áp lực khi nhận lời viết “Lựa chọn số phận” (tên ban đầu là Người nối nghiệp). Anh nói phim về luật sư, cảnh sát hình sự khá nhiều nhưng gần như chưa có phim nào đi sâu vào nghề thẩm phán trên sóng quốc gia. “Nghề thẩm phán nếu đưa lên phim dễ bị khô cứng vì họ chỉ loanh quanh trong cơ quan tòa án, nghiên cứu hồ sơ, thậm chí không được tiếp xúc với luật sư, đương sự”, ông nói. Vì thế để xây dựng hình tượng thẩm phán thuyết phục khán giả không phải dễ dàng.
Phim chính luận ‘Lựa chọn số phận’ nối sóng Những ngày không quên  - ảnh 2 "Lựa chọn số phận" đi sâu vào nghề thẩm phán
Phim quy tù dàn diễn viên trai xinh gái đẹp, như Hà Việt Dũng, Phương Oanh, Huỳnh Anh, Huỳnh Hồng Loan, bên cạnh sự bảo chứng của NSND Mạnh Cường, NSƯT Thanh Quý, Phú Thăng, Hoa Thúy. Đạo diễn Mai Hồng Phong đánh giá Phương Oanh là nhân tố tích cực, luôn mang tới sự hứng khởi cho anh ở hiện trường. So với phim trước, Oanh trưởng thành hơn.

Với “Lựa chọn số phận”, Phương Oanh cười bảo cô được “bung lụa”, được ăn mặc cầu kỳ, diễn xuất tung tẩy hơn. Phương Oanh và Hà Việt Dũng tái hợp sau “Ngược chiều nước mắt”, tuy nhiên ở phim này Phương Oanh lột xác, không còn ngu ngơ bị Hà Việt Dũng bắt nạt trong phim nữa.
Huỳnh Hồng Loan là gương mặt quen thuộc ở phía Nam, nay ra Bắc để góp mặt dự án phim chính luận. Trong phim này diễn viên MC Tuấn Tú đảm vai phản diện. Anh kể đạo diễn nói ngay xác định làm phim này bị khán giả “chửi” ác liệt.

Yên Tử được kỳ vọng là di sản thế giới liên tỉnh đầu tiên ở Việt Nam

Sau một thời gian chuẩn bị, UBND tỉnh Quảng Ninh tái lập hồ sơ trình UNESCO ghi danh quần thể di tích danh thắng Yên Tử là di sản thế giới.

Ảnh tình tứ của Xuân Nghị - Trần Vân dấy lên tin đồn phim giả tình thật

Sau “Nhà trọ Balanha”, Xuân Nghị và Trần Vân bất ngờ được ghép đôi. Họ thường xuyên thân thiết xuất hiện cùng nhau ở nhiều sự kiện gặp gỡ người hâm mộ.

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Bất ngờ hơn 50% người mua ở vùng sâu, vùng xa

Hội sách trực tuyến quốc gia lần đầu tiên tổ chức trên sàn book365.vn thu được kết quả đáng khích lệ.

Người đau đáu với đạo Mẫu đã ra đi

Là nhà nghiên cứu văn hóa đau đáu với truyền thống dân tộc, người đặt nền móng lí luận cho đạo Mẫu Việt Nam, GS.TS Ngô Đức Thịnh vừa rời cõi để cắp tráp theo hầu Thánh mẫu Liễu Hạnh. 

NSND Lan Hương tham gia Quán thanh xuân tháng 6 mở cửa trở lại sau COVID-19

NSND Lan Hương là một trong số khách mời tham gia “Quán thanh xuân” số tháng 6, với chủ đề “Ơi cuộc sống mến thương”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng