DMCA.com Protection Status

Thông tin tang lễ NSND Trung Kiên

TPO - Mới đây, nhạc sĩ Quốc Trung - con trai của NSND Trung Kiên đăng thông tin về tang lễ của cố nghệ sĩ.

NSND Trung Kiên.
NSND Trung Kiên.

Theo cáo phó, lễ viếng cố NSND Trung Kiên sẽ diễn ra từ 9h00-10h30 thứ Bảy ngày 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày. NSND Trung Kiên được hoả táng tại Đài hoá thân hoàn vũ. Sau đó, cố nghệ sĩ sẽ an táng tại công viên Nghĩa Trang - Lạc Hồng viên vào hồi 13h00, Chủ nhật ngày 31/1/2021. Đặc biệt, trong cáo phó lưu ý gia đình không nhận vòng hoa và tiền phúng viếng.

Thông tin tang lễ NSND Trung Kiên - ảnh 1

Trước đó, NSND Trung Kiên qua đời vì tuổi cao sức yếu tại nhà riêng, hưởng thọ 82 tuổi. NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2001, từng giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) từ 1992 đến 2001.

NSND Trung Kiên sở hữu giọng nam cao mẫu mực, ông để lại những dấu ấn qua những ca khúc: Tình ca (Hoàng Việt), Việt Nam trên đường chúng ta đi (Huy Du), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người (Trần Kiết Tường), Người là niềm tất thắng (Chu Minh),…

NSND Trung Kiên kết hôn với ca sĩ Thanh Nga và có con trai là nhạc sĩ Quốc Trung. Những năm xế chiều, ông sống với người vợ thứ hai là NSND, nhà giáo Thu Hà.

NSND Trung Kiên và khoảng trống lớn

NSND Trung Kiên ra đi để lại một khoảng trống lớn chưa thể lấp đầy cho nền thanh nhạc thính phòng của Việt Nam. Vì thế, sự tiếc thương giới chuyên môn dành cho ông càng thêm lớn. Điều đó thể hiện qua những dòng hồi ức về ông của những giọng hát, những giảng viên thanh nhạc hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Họ đều có 7-8 năm theo học NSND Trung Kiên.

Nhạc sĩ Quốc Trung viết tâm thư tiễn biệt bố - NSND Trung Kiên

Nhạc sĩ Quốc Trung đã có những dòng chia sẻ xúc động tiễn biệt bố - NSND Trung Kiên. Nhiều nghệ sĩ Việt cũng tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của một “đại thụ” trong làng nhạc nước nhà.

Nghe lại giọng ca vàng của NSND Trung Kiên qua các ca khúc bất hủ

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, NSND Trung Kiên ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những ca khúc quen thuộc như "Tình ca", "Bài ca Trường Sơn", "Đất nước trọn niềm vui", "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người",...

NSND Trung Kiên - đại thụ của thanh nhạc Việt Nam qua đời

NSND Trung Kiên, người thầy, giọng tenor hàng đầu của thanh nhạc Việt Nam vừa ra đi vì tuổi cao sức yếu tại nhà riêng, hưởng thọ 82 tuổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng