Bộ Công an: Đường dây người Trung Quốc đánh bạc ở Hải Phòng rất phức tạp

TPO - Chiều 1/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ Công an đã thông tin về đường dây đánh bạc ở Hải Phòng, vụ án Nhật Cường và nguyên nhân tử vong của ông Trần Bắc Hà

Bộ Công an đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng Trung Quốc.
Bộ Công an đã bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến nguyên nhân tử vong của cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà, ông Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng làm rõ. Hiện Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng đang chủ trì để điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà.

Ông Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng. Hiện Bộ Quốc phòng đang chủ trì để điều tra, xác định nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà. Vụ việc này đang do Cục điều tra Hình sự, Bộ Quốc phòng chủ trì.

Liên quan đến vụ Nhật Cường, ông Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Bộ Công an đã khởi tố về hành vi buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền. Trong quá trình xác minh những thông tin liên quan, cũng phải thu thập thông tin của các cơ quan Hà Nội để làm rõ các hành vi vi phạm nếu có.

Về đường dây đánh bạc ở Hải Phòng, ngày 27/7, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Phòng để phá ổ nhóm này. Đây là vụ việc phức tạp. Khi phá vụ án này, tạm giữ 395 đối tượng, trong đó chỉ có một số có tạm trú. Các đối tượng phạm tội và người bị hại đều là người Trung Quốc, không có người bị hại của Việt Nam.

Bộ Công an đã bàn giao các đối tượng này cho cơ quan chức năng Trung Quốc. Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ các vấn đề có liên quan, như việc các công ty du lịch đưa khách vào nhưng không quản lý, không khai báo, nếu có vi phạm sẽ kiến nghị xử lý hành chính hoặc hình sự, ngăn chặn những kẽ hở.

Vụ đánh bạc 10.000 tỷ ở Hải Phòng: Tướng Lê Văn Cương lên tiếng

Liên quan đến vụ phá đường dây đánh bạc 10.000 tỷ của người Trung Quốc ở Hải Phòng, Thiếu tướng Lê Văn Cương nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an) đặt câu hỏi công tác quản lý nhà nước ở đâu mà lại để tội phạm nước ngoài hoạt động một cách ngang nhiên, tùy tiện?

Trước giờ G bàn giao gần 400 đối tượng Trung Quốc đánh bạc ở Hải Phòng

Từ sáng sớm hôm nay (1/8), tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), không khí khá khẩn trương, nghiêm túc. Những người không có nhiệm vụ đều không được vào khu vực giáp ranh biên giới Việt-Trung

Trắng đêm dẫn độ gần 400 đối tượng vụ đánh bạc 10.000 tỷ về Trung Quốc

Hàng trăm chiến sỹ công an đã thức trắng đêm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, dẫn độ gần 400 đối tượng người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc hơn 10 nghìn tỷ tại khu đô thị Our City (Hải Phòng) về nước qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn.

Vụ đánh bạc quy mô lớn ở Hải Phòng: Quản lý cư trú có vấn đề

Trao đổi với Tiền Phong xoay quanh vụ đánh bạc nghìn tỷ xảy ra ở Hải Phòng, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhận định, đây là một loại hình tội phạm mới, đồng thời cho thấy công tác quản lý người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có vấn đề.

Nhiều dấu hỏi lớn quanh vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Hải Phòng

Sự việc gần 400 đối tượng người Trung Quốc ngang nhiên biến khu đô thị (KĐT) Our City, quận Dương Kinh (Hải Phòng) thành “thánh địa” riêng để tổ chức đường dây đánh bạc trong thời gian dài đã dấy lên sự lo ngại về công tác quản lý của chính quyền TP. Hải Phòng.

'Sào huyệt' đánh bạc hơn 10 nghìn tỷ: Nằm ngoài tầm quản lý của chính quyền?

Một khu đô thị (KĐT) rộng 43ha được xây dựng giữa trung tâm thành phố, đối tượng ra vào chủ yếu là người Trung Quốc, họ ngang nhiên biến KĐT thành “sào huyệt” của đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng nhiều năm nay nhưng chính quyền sở tại không hề hay biết.

Cận cảnh 'sào huyệt' đường dây đánh bạc 10 nghìn tỷ vừa bị phá ở Hải Phòng

Sau gần 3 ngày (từ 27 – 29/7) Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Phòng triệt phá đường dây đánh bạc hơn 10 nghìn tỷ tại khu đô thị Our City, quận Dương Kinh (Hải Phòng). Đến nay, lực lượng chức năng vẫn lập chốt thắt chặt an ninh nhiều vòng phía ngoài khu đô thị.

Phá đường dây đánh bạc 10 nghìn tỷ của người Trung Quốc ở Hải Phòng

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 380 đối tượng người Trung Quốc tham gia điều hành các trang web, tổ chức cho chính công dân Trung Quốc đánh bạc trực tuyến tại Hải Phòng với xác định ban đầu số tiền đã giao dịch lên tới hơn 3 tỉ nhân dân tệ, tương đương hơn 10 ngàn tỉ đồng.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá