DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt bị kỷ luật cảnh cáo

TPO - Do có những vi phạm nghiêm trọng, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã bị Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Trương Quang Nghĩa, khi đó là Bộ trưởng Bộ GTVT rao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV cho ông Vũ Anh Minh
Ông Trương Quang Nghĩa, khi đó là Bộ trưởng Bộ GTVT rao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV cho ông Vũ Anh Minh

Trước đó, tại kỳ họp thứ 25, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương cũng đã xem xét Báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. (Ông Minh từng là Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ GTVT- PV). Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, vi phạm của của ông Minh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Căn cứ vào đó, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Minh. Xét tính chất, mức độ vi phạm, Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương đã quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Vũ Anh Minh.

Đảng ủy Khối cũng yêu cầu Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước thực hiện kỷ luật hành chính đối với ông Vũ Anh Minh.

Ông Minh bị kỷ luật vì có những vi phạm liên qua đến việc cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp, đơn vị thuộc Bộ GTVT trước đây. 

Đối với những vi phạm này, trước đó hàng loạt các cán bộ có liên quan cũng đã bị Bộ Chính trị, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, trong đó có Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Nguyên Phó Chủ nhiệm VPCP Phạm Viết Muôn, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường và các thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Ngọc Đông.

Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Ngọc Thành cũng bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Tài xế gây tai nạn khiến sản phụ tử vong là cán bộ Công an Hải Phòng

Liên quan đến vụ lái xe bỏ trốn sau khi gây TNGT khiến sản phụ tử vong, ngày 14/11, một cán bộ Công an Hải Phòng đã đến cơ quan chức năng tự thú.

Tìm thấy nữ sinh lớp 11 mất tích ở Hà Nội khi đi học thêm

Ngày 15/11, gia đình nữ sinh lớp 11 mất tích khi đi học thêm cho biết, ngày 14/11 họ đã tìm thấy con gái.

Clip đoàn cán bộ cưỡng chế ở Vân Đồn bị tấn công

Trong lúc thực hiện cưỡng chế 7 nhà bè nằm trong ranh giới quân sự tại cảng Vạn Hoa (xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), lực lượng chức năng bị một số người quá khích ném "bom" xăng. Vụ việc khiến nhiều cán bộ bị thương.

Chủ tịch PVN: Chúng tôi nộp hết, chả giữ cái gì

Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sỹ Thanh, doanh nghiệp Nhà nước như PVN làm bao nhiêu phải nộp hết bấy nhiêu, trong khi đó thủ tục thì vô cùng phức tạp “kiểu như sống trong một ngôi nhà ngũ đại đồng đường”.

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh

Thiếu tướng Nguyễn Minh Đức, đại biểu Quốc hội đoàn Thành phố Hồ Chí Minh vừa được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phên chuẩn làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – An ninh.

 

Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất bị khai trừ Đảng

Đại úy Lê Thị Hiền, người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng