Đợt nắng nóng diện rộng kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo đêm chủ nhật, Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác dông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, chấm dứt nắng nóng trong khi Trung Bộ, nắng nóng còn kéo dài nhiều ngày tới.

Đợt nắng nóng diện rộng kéo dài bao lâu?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết,  hôm qua (20/6), nắng nóng đã mở rộng ra khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-3 độ, có nơi trên 37 độ. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Ngày hôm nay (21/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.     

Khu vực Hà Nội hôm nay trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 23 đến ngày 25/6, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác dông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông ,nắng nóng chấm dứt. Trong khi đó, Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do nắng nóng, trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ra mắt sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Chiều 20/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ giới thiệu sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”. 

Chính quyền thông tin vụ “hôi vịt” sau tai nạn giao thông

Ngày 20/6, Sở TTTT Quảng Bình cho biết, đã nhận được công văn của UBND huyện Quảng Ninh thông tin về vụ “hôi vịt” sau tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Nghĩ thêm từ cây na Tổ

Để bảo tồn tính nguyên vẹn của di tích lịch sử Chi Lăng, một phương án đặt ra là có thể phải bốc hơn trăm hộ dân của 3 thôn trong khu di tích. Đó là bài toán hóc búa, là thử thách đối với một địa phương nghèo như Chi Lăng. 

Bí thư Thành ủy TPHCM nói về vụ ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM nói ông Đoàn Ngọc Hải phải chấp hành sự phân công của tổ chức và khi nào chưa được đơn vị mới và cấp có thẩm quyền chấp thuận thì vẫn phải tiếp tục làm việc.

Xe ô tô “hốt” 5 xe máy đang dừng đèn đỏ

Ô tô biển số 81A-169.71 tông liên tiếp 5 xe máy đang dừng đèn đỏ, chưa dừng lại, ô tô "điên" này tiếp tục tông vào đuôi chiếc xe ô tô 81A-083.70.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng