Phó Bí thư Tỉnh ủy tái khẳng định:Đi Nhật tự túc, không phải Trịnh Sướng tài trợ

TPO - Ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng một lần nữa khẳng định ông đi Nhật Bản là tự túc chứ không phải do đại gia Trịnh Sướng ‘bao’, đại diện công ty lữ hành cũng khẳng định phiếu thu tiền ông Sum là đúng.

Sáng nay (14/6), thông tin với PV Tiền Phong, ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng một lần nữa khẳng định việc ông đi Nhật Bản vừa qua là tự túc và không có chuyện được đại gia Trịnh Sướng đài thọ.
 “Nếu cần thiết tôi sẽ yêu cầu đại diện phía công ty lữ hành trích xuất camera thời gian tài xế của tôi đến đóng tiền để mua vé đi Nhật” - ông Sum nói.

Cũng trong sáng nay, PV Tiền Phong đến gặp bà Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Vietravel Cần Thơ kiêm phụ trách chi nhánh Vietravel Sóc Trăng. Bà Thy cho biết mọi việc đã báo cáo lên công ty nên không cung cấp thông tin gì thêm.

Khi PV hỏi về phiếu thu tiền đi Nhật Bản của ông Sum, bà Thy xác nhận đó chính xác là phiếu thu hợp lệ của Vietravel, có chữ ký người lập, người nộp tiền và người thu, còn kế toán trưởng và giám đốc do không có mặt ở đó nên không ký.

Còn về hình con dấu có hai dấu chồng lên nhau, bà Thy nói đó là lỗi khi đóng dấu lần đầu không in rõ nên phải đóng lại cho rõ.

Giải thích về việc ông Sum nộp tiền từ tháng 01/2019 (trong khi đến tháng 3/2019 ông Sum mới được chấp thuận cho phép đi nước ngoài - PV), bà Thy cho biết đó là làm theo thủ tục, thu tiền trước để làm giấy tờ, visa theo quy định, đảm bảo cho khách hàng.

Theo bà Thy, về nguyên tắc, những thông tin về khách hàng, chuyến đi… là phía công ty có trách nhiệm bảo mật, hơn nữa, mọi khách hàng đều được công ty đối xử bình đẳng, không phân biệt nghề nghiệp hay chức vụ gì.     

Trịnh Sướng - ảnh 1 Phiếu thu tiền ông Huỳnh Văn Sum đi Nhật Bản.

Trước đó, trả lời báo chí, bà Thy cũng đã cho biết ông Huỳnh Văn Sum đi Nhật là tự túc và không có chung đoàn với ông Trịnh Sướng. Họ chỉ gặp nhau và khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tour du lịch Nhật Bản đó có nhiều công ty ghép khách ở nhiều tỉnh lẻ ở nhiều nơi rồi đi chung một chuyến bay.

Đây là đoàn du lịch tự túc, làm visa rời cho từng người, không phải doanh nghiệp bảo lãnh. Còn ông Trịnh Sướng chỉ đứng ra ký hợp đồng cho nhóm khách riêng của mình và không có tên của ông Sum trong nhóm này.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - ông Huỳnh Thành Hiệp trước đó thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi Nhật Bản đó, mọi chi phí do ông Sướng “bao trọn gói” nhưng các anh em hưu trí đến công ly lữ hành làm thủ tục. Hôm đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục thì gặp Huỳnh Văn Sum cùng đi Nhật.

Trên chuyến đi này, công ty lữ hành tổ chức đoàn đi rất đông có dân ở Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM... Do đi cùng một tour, khi qua đến Nhật Bản, công ty này hướng dẫn đoàn tới mấy chục người ở cùng khách sạn, cùng tham quan... rồi có chụp ảnh lưu niệm với nhau.

Theo ông Hiệp, bản thân ông về hưu nhưng vẫn là một đảng viên, việc đi du lịch vẫn phải làm đúng thủ tục và quy trình và được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét chấp thuận.

Nguyên Chủ tịch Sóc Trăng nói về việc Trịnh Sướng 'đi du lịch' với cán bộ tỉnh

Ông Huỳnh Thành Hiệp - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi đó.

Nguyên Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được Trịnh Sướng bao đi Nhật Bản

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thừa nhận được "đại gia" xăng dầu Trịnh Sướng đài thọ chuyến đi du lịch tại Nhật Bản.

Vụ Trịnh Sướng có bảo kê hay không phải đợi kết luận điều tra

“Chúng ta hãy nhìn Trịnh Sướng cũng giống như Minh Phú, Phương Nam… Họ là những doanh nghiệp doanh nhân, có tài trợ, đóng góp thì là hảo tâm của họ. Không nên chụp mũ, không được tư duy người ta có tội, phải thực hiện theo nguyên tắc suy đoán vô tội”, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên, đại biểu Quốc hội đoàn Sóc Trăng trao đổi với PV liên quan đến vụ đại gia Trịnh Sướng làm giả xăng quy mô lớn.

Ai bao bọc cho đại gia Trịnh Sướng?

Hàng năm trời, tung ra thị trường hàng triệu lít xăng giả, sở hữu khối bất động sản “khủng” ở những vị trí đắc địa…, hành vi vi phạm pháp luật không những không bị phát hiện, doanh nghiệp của đại gia Trịnh Sướng còn được cho là “làm tốt công tác an sinh xã hội”, “hoàn thành tốt nghĩa vụ tài chính”, thậm chí được tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen…  

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng đài thọ?

Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc một số lãnh đạo tỉnh được đại gia Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Hàng loạt cây xăng ở Đắk Lắk có liên hệ gì vụ xăng giả Trịnh Sướng?

Mới đây, đoàn liên ngành Đắk Lắk tiến hành kiểm tra 8 cơ sở kinh doanh xăng dầu, thì phát hiện 6 điểm bán hàng kém chất lượng. Các mẫu xăng dầu kém chất lượng đã được đưa đi kiểm định. Kết quả cho thấy trị số octan (RON) thấp hơn nhiều so với quy định.

Đường dây xăng giả của đại gia Trịnh Sướng bị phát hiện thế nào?

Từ manh mối chiếc xe bốc cháy giữa đường, cả đường dây sản xuất xăng giả, tuồn hàng trăm triệu lít xăng kém chất lượng ra thị trường của công ty TNHH Mỹ Hưng (ở thị trấn Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ đã dần lộ sáng.

Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận được đại gia Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài

Ngày 12/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Triệu Công Tính – Chánh văn phòng Tỉnh uỷ Sóc Trăng phủ nhận việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Hiểu nói rằng lãnh đạo tỉnh đi nước ngoài là do Trịnh Sướng tài trợ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng