Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

TPO - Khu vực Trung Bộ nắng nóng tiếp tục trong khi Bắc Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông về chiều tối.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tại Bắc Bộ hiện nay hội tụ gió lên đến mực 5000m còn duy trì. Do đó, ngày và đêm nay (17/8) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Thủ đô Hà Nội trong ngày và đêm nay (17/8) có lúc có mưa rào và dông. 

Từ nay đến hết Thứ Năm tuần sau (22/8), Bắc Bộ duy trì hình thái thời tiết tương đối mát mẻ với ngày nắng, nhiệt độ 30-33 độ, chiều tối và đêm có mưa dông. Riêng hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba tuần tới (19-20/8) có mưa vừa, mưa to xảy ra trên toàn Bắc Bộ. Từ Thứ Sáu tuần tới (23/8), mưa giảm nền nhiệt độ tăng dần lên 33-35 độ, có nơi trên 35 độ, xuất hiện nóng cục bộ.

Tại các tỉnh Trung Bộ, hôm nay (17/8), do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Từ ngày mai (18/8), nắng nóng lại có xu hướng mở rộng ra các tỉnh ven biển Trung Bộ và còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Riêng các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Thuận và Bình Thuận trời dịu hơn trong những ngày tới với nhiệt độ cao nhất 34-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục hình thái thời tiết ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông. Riêng hai ngày Thứ Ba và Thứ Tư (20-21/8) có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ tại Gia Lai trong những ngày tới dao động từ 21-29 độ C, trời mát mẻ. Tại TPHCM, nhiệt độ dao động từ 25-33 độ.

Tại thủ đô Hà Nội, từ hôm nay đến Thứ Năm tuần sau (22/8), ban ngày trời nắng với nền nhiệt từ 32-34 độ, chiều tối và đêm có mưa dông tập trung. Riêng hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba (19,20/8) có khả năng xảy ra mưa vừa và mưa to.

Thời tiết cả nước bảy ngày tới thế nào?

Nắng nóng tái xuất tại các tỉnh Miền Bắc và Miền Trung trong khi mưa lớn giảm dần ở Tây Nguyên và Nam Bộ.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Tại Thủ đô Hà Nội, từ nay đến ngày mai, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Nắng nóng ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ có thể kéo dài đến hết thứ Hai tuần tới trong khi đợt nắng nóng kéo dài ở miền Trung có dấu hiệu giảm nhiệt từ thứ Năm tuần tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng