Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đã đưa 16 nạn nhân về Việt Nam

TPO - Sáng ngày 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Các thi hài được đưa về sân bay Nội Bài. (Ảnh: BNG)
Các thi hài được đưa về sân bay Nội Bài. (Ảnh: BNG)

Ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Từ khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẳng định đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Theo các nguồn tin, 16 thi thể được đưa về hôm nay là các nạn nhân đến từ 3 tỉnh miền Trung, gồm Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. 
31 người đàn ông và 8 cô gái được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong trên một chiếc xe tải đông lạnh trong khu công nghiệp ở hạt Essex, phía đông thủ đô London, Anh, vào ngày 23/10.
Công tác điều tra đường dây buôn người đằng sau vụ việc này vẫn đang được tiến hành. Mới đây nhất, cảnh sát Anh bắt giữ thêm một nghi phạm bị buộc tội ngộ sát. Mo Robinson, đối tượng lái chiếc xe chở 39 người xấu số, cũng đã nhận tội tham gia hoạt động buôn người.
Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đã đưa 16 nạn nhân về Việt Nam - ảnh 1  Vận chuyển thi hài lên xe chở về địa phương. (Ảnh: BNG)
Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đã đưa 16 nạn nhân về Việt Nam - ảnh 2 Đội xe cứu thương có mặt tại sân bay Nội Bài để chở các nạn nhân. (Ảnh: BNG)
 

Đưa thi thể người Việt Nam tử vong ở Anh về nước

Khoảng 5h sáng nay (27/11), chuyến bay đầu tiên đưa một số thi thể đầu tiên trong 39 nạn nhân tử vong khi nhập cư vào Anh đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Pháp bác tin đổi thủ tục cấp visa cho người Việt vì vụ 39 người chết trên xe tải

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo khẳng định không có thay đổi gì về thủ tục cấp thị thực Schengen cho công dân Việt Nam như tin đồn trên mạng.

Vụ 39 thi thể trên container: Thêm một nghi phạm sa lưới

Nghi phạm 36 tuổi bị bắt tại một khách sạn ở Dalston, phía Đông London, cùng ngày 2 nghi phạm khác ra hầu toà.

Vụ 39 thi thể trên xe container: Tài xế nhận tội âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép

Maurice Mo Robinson - tài xế lái chiếc xe container chở thi thể 39 người nhập cư quốc tịch Việt Nam đã nhận tội “âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp”.

Phần lớn các gia đình nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh muốn nhận thi hài

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đa số các gia đình nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh muốn nhận thi hài, một số đồng ý nhận tro cốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng