Vụ 39 tử vong ở Anh: Chính quyền địa phương hỗ trợ đưa thi thể về quê

TPO - Trong sáng nay có 16 thi thể của các nạn nhân ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được đưa về tới Việt Nam. Hiện các địa phương đã cử đoàn và xe cứu thương ra đón, chở các thi thể.

Vụ 39 tử vong ở Anh: Chính quyền địa phương hỗ trợ đưa thi thể về quê

Trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trong sáng 27/11, UBND tỉnh Hà Tĩnh chủ trì phối hợp cùng Sở Ngoại vụ, Công an, chính quyền địa phương có mặt tại sân bay Nội Bài để tiếp nhận thi thể các nạn nhân tử vong tại Anh về nước.

Ông Cường cho hay, tại huyện Can Lộc tiếp nhận 8 thi thể. Các ban ngành đã bố trí 8 xe cứu thương, mỗi xe chở một thi thể để về bàn giao cho các gia đình.

Vụ 39 thi thể tại Anh: Chính quyền địa phương hỗ trợ đưa thi thể về quê  - ảnh 1 Đoàn xe đưa các thi thể về quê trong sáng nay. (Ảnh Bùi Tân)

“Đoàn chúng tôi có mặt tại sân bay thời điểm 3h sáng nay, đến 6h thì xong thủ tục bàn giao. Hiện xe đang trên đường chở các em về quê. Chúng tôi đang lên phương án hỗ trợ các gia đình”, ông Cường cho hay.

Theo một nguồn tin được biết, việc đưa người tử vong về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có 8 nạn nhân ở Hà Tĩnh, 5 người ở Nghệ An và 3 người ở Quảng Bình.

Vụ 39 thi thể tại Anh: Chính quyền địa phương hỗ trợ đưa thi thể về quê  - ảnh 2 Trong sáng nay có 16 thi thể của các nạn nhân ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được đưa về tới Việt Nam. (Ảnh: BNG)

Trước đó, vào ngày 23/10, Cảnh sát Anh đã phát hiện 39 thi thể người di cư (31 nam, 8 nữ) bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex - London. Nạn nhân được xác định là người Việt Nam, trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người; còn lại có hộ khẩu ở Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Nghệ An tiếp nhận 5 thi hài đầu tiên vụ 39 người tử vong trên container ở Anh

Sáng 27/11, đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 5 thi hài công dân Nghệ An và vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Đã đưa 16 nạn nhân về Việt Nam

Sáng ngày 27/11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Đưa thi thể người Việt Nam tử vong ở Anh về nước

Khoảng 5h sáng nay (27/11), chuyến bay đầu tiên đưa một số thi thể đầu tiên trong 39 nạn nhân tử vong khi nhập cư vào Anh đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng