Audi triệu hồi loạt xe A8L tại Việt Nam do lỗi ở cụm động cơ

TPO - Hơn 30 chiếc sedan sang trọng Audi A8L đang bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị cháy sém.

Hôm nay (16/11), Audi Việt Nam vừa thông báo một đợt triệu hồi đối với 33 chiếc Audi A8L do lỗi gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị biến dạng và lỏng lẻo. Tất cả các xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/2014 đến 12/2016 và được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. 
Audi triệu hồi loạt xe A8L tại Việt Nam do lỗi ở cụm động cơ - ảnh 1 Audi A8L sản xuất từ 2014 đến 2016 gặp lỗi gioăng cao su ở động cơ.
Cụ thể, trên các xe Audi A8L 4.0 TFSI gặp lỗi trên, gioăng cao su làm kín nữa nắp ca pô và khoang động cơ có khả năng bị lỏng; do đó, nó có thể "tiếp xúc với các bộ phận nóng trong khoang động cơ do rung động xảy ra trong quá trình vận hành xe". Nếu điều này xảy ra, sẽ dẫn đến gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ và các bộ phận lân cận có thể bị cháy sém.
Theo thông báo từ nhà phân phối chính thức của Audi tại Việt Nam, hãng xe đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi A8L trong diện ảnh hưởng. Các khách hàng có thể kiểm tra trực tiếp xe của mình có nằm trong diện triệu hồi hay không qua website của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe. 
Trong thời gian diễn ra chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2020 đến 15/11/2021, các chủ xe có thể mang Audi A8L trong diện triệu hồi đến các đại lý, xưởng dịch vụ ủy quyền của Audi ở Việt Nam để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến là 30 phút cho mỗi xe.
Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi toàn cầu (AUDI AG), Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ nhà sản xuất Đức.

Triệu hồi 375.200 chiếc Ford Explorer tại Bắc Mỹ

Ford vừa thông báo một đợt triệu hồi khẩn cấp ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chiếc Explorer đời từ 2013 đến 2017.

Toyota triệu hồi thêm 1,5 triệu xe do lỗi bơm nhiên liệu

Trong diễn biến mới nhất về lỗi bơm xăng, Toyota vừa triệu hồi thêm 1,5 triệu chiếc xe, nâng tổng số ôtô bị ảnh hưởng lên tới 3,3 triệu chiếc.

Triệu hồi hàng loạt Nissan Navara do lỗi túi khí Takata

Mẫu xe bán tải Nissan Navara nhập khẩu từ Thái Lan đang bị triệu hồi do lỗi túi khí Takata tại Việt Nam với số lượng gần 2.500 chiếc.

Triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam

Hơn 700 chiếc Toyota Innova và Fortuner được lắp ráp nội địa đầu năm nay vừa bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi lỏng bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.

Honda triệu hồi hơn 85.000 ôtô do lỗi bơm nhiên liệu ở Indonesia

Sau Việt Nam, Honda cũng đã thông báo đợt triệu hồi mới đối với các mẫu ôtô tại Indonesia do lỗi bơm nhiên liệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng