Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời

TPO - Chiếc xe của một người phụ nữ ở Mỹ đã gặp phải một tai nạn khi chai dầu gội khô (một loại bình xịt) đã phát nổ khi đang để trong khoang cabin và bắn ra khỏi cửa sổ trời.

Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời - ảnh 1
Cửa sổ trời của xe Honda Civic vỡ toang. Ảnh: FB/Christine Bader Debrecht
Vào ngày 19/9 vừa qua, Christine Debrecht (sống tại bang Missouri, Mỹ) đã chia sẻ lại vụ việc, con gái cô để một chai dầu gội khô ở khoang chứa đồ dưới bệ tỳ tay trong xe Honda Civic của mình. Chưa rõ nó đã ở đó bao lâu nhưng tuần trước, nhiệt độ tăng lên tới 32,2 độ C và khiến chai dầu gội khô phát nổ như một quả rocket.
Các hình ảnh được Christine chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chai dầu gội khô đã phá vỡ nắp bệ tỳ tay và bắn xuyên qua cửa sổ trời rồi đáp xuống đất ở nơi cách đó 15 mét.
Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời - ảnh 2 Khoang chứa bệ tỳ tay bên trong xe bị vỡ tung.  Ảnh: FB/Christine Bader Debrecht
Christine cho biết, cô đưa câu chuyện của mình để nhắc nhỏ mọi người chú ý đến nhãn cảnh báo của sản phẩm và không nên để các loại bình xịt, đặc biệt là dầu gội khô, trong xe.
Tuy nhiên, phát biểu với KSDK, cô chưa quá chắc chắn về điều đã xảy ra. Christine giải thích: "Chúng tôi đã nghĩ rằng có thứ gì đó rơi từ trên trời xuống, nhưng cửa sổ sổ trời vỡ ra bên ngoài nên chúng tôi biết nguyên nhân không đến từ bên ngoài xe".
Bình xịt phát nổ trong xe, thổi tung cửa sổ trời - ảnh 3 Thủ phạm được cho đã gây ra vụ việc này.  Ảnh: FB/Christine Bader Debrecht
Hầu hết các loại bình xịt đều có cảnh báo không được để ở những nơi có nhiệt độ vượt quá 48,9 độ C. Tuy bên ngoài hiếm khi nóng đến như vậy nhưng mới đây nhiều thông tin cho thấy nhiệt độ trong ôtô có tăng lên tới 42,8 độ C chỉ trong chưa đến 10 phút.

Những con số chỉ ra độ hiệu quả của các hệ thống an toàn

Các tài xế vẫn khá cảnh giác với công nghệ hỗ trợ lái nhưng một nghiên cứu mới đây đã cho thấy các hệ thống an toàn giúp giảm đáng kể nguy cơ gây va chạm.

Honda Civic 2019 dành cho thị trường Mỹ có gì?

Honda Sensing và các hệ thống hỗ trợ người lái sẽ trở thành các trang bị tiêu chuẩn có mặt trên toàn bộ các phiên bản của Honda Civic sedan và coupe tại thị trường Mỹ.

Ưu và nhược điểm của Honda Civic 2018

Mẫu Civic thế hệ thứ 10 này có nhiều thay đổi, từ các điểm nhấn về nội thất, ngoại thất đến các công nghệ động cơ tiên tiến, mặc dù vậy, bên cạnh ưu điểm, xe vẫn còn nhược điểm.

Honda phải bồi thường 37,6 triệu USD do lỗi thiết kế đai an toàn?

Bồi thẩm đoàn quận Dallas (bang Texas, Mỹ) đã đưa ra phán quyết buộc Honda phải bồi thường cho một phụ nữ số tiền 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn vào tháng 11/2015 liên quan đến đai an toàn trên chiếc Honda Odyssey.

Đây là lý do bạn nên thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô

Đây là một vụ tai nạn đã xảy ra từ năm 2014 tại Nam Phi; nó giúp nhiều người hiểu được tầm quan trọng của việc thắt dây an toàn trên ôtô. Sau khi va vào dải phân cách, một hành khách do không cài dây đai đã văng khỏi xe và tử vong sau đó.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng