Thêm một vụ tử vong do lỗi túi khí Takata trên Honda Civic

TPO - Lỗi bộ thổi phồng túi khí Takata vừa gây thêm một vụ tử vong, Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) xác nhận lái xe của chiếc Honda Civic đời 2002 đã thiệt mạng vì cụm bơm túi khí bị vỡ trong vụ tai nạn năm ngoái.

Thêm một vụ tử vong do lỗi túi khí Takata trên Honda Civic
Theo Sở An toàn Công cộng Bang Arizona (AZDPS), người tài xế xấu số này là Armando V. Ortega, 55 tuổi, ở thành phố Yuma (bang Arizona, Mỹ), đã qua đời ngày 11/6/2018, ba ngày sau khi chiếc Honda Civic đời 2002 của ông bị tai nạn gần thành phố Phoenix. Vụ tử vong đã nâng tổng số người chết vì lỗi túi khí Takata lên con số 24 trên toàn thế giới.
Honda cho biết tài xế mua chiếc Civic 2002 này chưa đầy 3 tháng trước khi tai nạn xảy ra. Do đã "sang tay", chủ mới không nhận được bất kỳ thông báo triệu hồi nào từ hãng xe Nhật Bản dù thực tế xe đã phải thay thế cụm bơm túi khí từ tháng 12/2014.
Sự việc này đã góp phần gây ra cái chết cho tài xế vì họ không biết chiếc xe của mình có liên quan đến một vụ triệu hồi lớn nhất lịch sử. Tuy nhiên, Honda chia sẻ hãng đã cố gắng thông báo cho các chủ cũ của nó. Hơn 12 thư triệu hồi và 20 cuộc gọi đã được thực hiện, nhưng việc sửa chữa chiếc Civic vẫn chưa từng xảy ra.
Thêm một vụ tử vong do lỗi túi khí Takata trên Honda Civic - ảnh 1 Các tài xế cần mang xe bị lỗi đến đại lý để sửa chữa.
Theo AP, các cụm bơm túi khí của Takata đã gây nên 16 vụ tử vong và hơn 200 thương tích chỉ tính riêng tại Mỹ.
Đối với các chủ xe, khi có thông báo hoặc biết chiếc ôtô của mình nằm trong diện triệu hồi, hãy mang ngay đến đại lý để kiểm tra và thay thế bộ phận túi khí bị lỗi.
Honda và thương hiệu xe sang trực thuộc Acura cho biết họ có đủ cụm bơm túi khí để thay thế cho toàn bộ các xe bị triệu hồi tại Hoa Kỳ. Hãng cũng kêu gọi mọi người thực hiện việc sửa chữa càng sớm càng tốt. Theo nhà sản xuất Nhật Bản, những chiếc xe cũ, đặc biệt thuộc đời 2001-2003, có nguy cơ cao bị lỗi túi khí và mất an toàn nếu xảy ra tai nạn.

BMW chuẩn bị mua lại nhà máy của Honda?

Gần đây, nhiều thông tin cho biết BMW đang quan tâm và có thể sẽ mua lại nhà máy của Honda ở Swindon, Anh sau khi hãng xe Nhật thông báo sẽ ngừng sản xuất tại đây từ năm 2021.

Honda phải bồi thường 37,6 triệu USD do lỗi thiết kế đai an toàn?

Bồi thẩm đoàn quận Dallas (bang Texas, Mỹ) đã đưa ra phán quyết buộc Honda phải bồi thường cho một phụ nữ số tiền 37,6 triệu USD sau vụ tai nạn vào tháng 11/2015 liên quan đến đai an toàn trên chiếc Honda Odyssey.

Honda sẽ mở đầu cho hàng loạt hãng xe Nhật đóng cửa nhà máy tại Anh?

Quyết định đóng cửa nhà máy sản xuất động cơ và lắp ráp tại Anh sau hơn 30 năm hoạt động của Honda để lại một nghi vấn lớn: Liệu các hãng xe Nhật khác có tiếp bước Honda đóng cửa nhà máy tại đây?

Honda Nhật Bản triệu hồi hơn 37.000 xe Lead 125 do Việt Nam sản xuất

Có hơn 37.000 chiếc xe Lead do Honda Việt Nam sản xuất cho thị trường Nhật từ năm 2015 đã bị lỗi dây ga nguy hiểm khiến xe không dừng lại khi giảm ga.

Xuất hiện 'trộm túi khí' trên các mẫu xe của Honda?

Mục tiêu được nhắm đến nhiều nhất của những tên trộm xe hiện nay chỉ là những túi khí trên tay lái. Đặc biệt, các mẫu xe của Honda và Acura đang bị nhắm đến nhiều nhất.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng