DMCA.com Protection Status

Bơm nhiên liệu Denso khiến 3,5 triệu ôtô bị triệu hồi

TPO - Vừa gây ra đợt triệu hồi hơn 2 triệu xe tại Mỹ cách đây không lâu, lỗi bơm nhiên liệu Denso tiếp tục ảnh hưởng đến 1,5 triệu ôtô.

Hiện tại, Denso là một trong những nhà cung cấp linh kiện ôtô lớn nhất thế giới. Do đó, một sai sót nhỏ của công ty này cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà sản xuất xe. 
Bơm nhiên liệu Denso khiến 3,5 triệu ôtô bị triệu hồi - ảnh 1 Lỗi bơm nhiên liệu Denso gây ra đợt triệu hồi lớn tại Mỹ.
Cách đây vài tháng, Denso đã thông báo triệu hồi hàng loạt bơm nhiên liệu áp suất thấp bị lỗi được trang bị cho hơn 2 triệu chiếc ôtô tại Mỹ. Tuy nhiên, đen đủi chưa dừng lại ở đó. Mới đây, công ty tiếp tục bổ sung thêm 1,2 chiếc xe vào danh sách triệu hồi, tăng số lượng lên tổng cộng 3,53 triệu chiếc.
Toyota sở hữu một phần công ty Denso, đồng thời cũng trang bị bơm nhiên liệu của hãng này lên rất nhiều mẫu xe của mình. Do đó, nhà sản xuất Nhật Bản chắc chắn các mẫu ôtô Toyota có mặt trong danh sách triệu hồi, ngoài ra còn có Honda, Ford, Subaru và Mitsubishi.
Tuy nhiên, chưa có thông tin những mẫu xe cụ thể bị ảnh hưởng trực tiếp, nhưng chúng đều sẽ thuộc các đời xe từ năm 2013 đến năm 2020.
Theo Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), bơm nhiên liệu của Denso gặp vấn đề do "một cánh quạt trong bơm nhiên liên áp suất thấp có thể bị biến dạng trong một số điều kiện nhất định, điều này có thể khiến bơm không hoạt động được", điều này đồng nghĩa với việc ôtô có thể bị chết máy đột ngột khi đang đi trên đường.

Mercedes-Benz triệu hồi C-Class và GLK-Class do lỗi túi khí Takata

Hãng xe Đức vừa thông báo triệu hồi hàng loạt mẫu xe C-Class và GLK-Class để thay thế cụm túi khí Takata có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách nếu xảy ra va chạm.

Audi triệu hồi loạt xe A8L tại Việt Nam do lỗi ở cụm động cơ

Hơn 30 chiếc sedan sang trọng Audi A8L đang bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi gioăng cao su làm kín giữa nắp ca pô và khoang động cơ có thể bị cháy sém.

Triệu hồi 375.200 chiếc Ford Explorer tại Bắc Mỹ

Ford vừa thông báo một đợt triệu hồi khẩn cấp ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn chiếc Explorer đời từ 2013 đến 2017.

Triệu hồi hơn 139.000 xe Mitsubishi Xpander tại Indonesia

Mitsubishi Indonesia vừa thông báo triệu hồi hơn 139.000 chiếc Xpander do lỗi bơm nhiên liệu, muộn hơn gần 9 tháng so với Việt Nam.

Triệu hồi hàng trăm xe Innova và Fortuner lắp ráp tại Việt Nam

Hơn 700 chiếc Toyota Innova và Fortuner được lắp ráp nội địa đầu năm nay vừa bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi lỏng bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô.

Theo Autoblog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng