Sự kiện: XE MỚI

Các hãng xe Hàn dẫn đầu danh sách chất lượng ban đầu

TPO - Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu năm 2019 của J.D. Power tiếp tục cho thấy ôtô của các hãng xe Hàn đạt độ tin cậy cao nhất sau thời gian 90 ngày sử dụng.

Các hãng xe Hàn dẫn đầu danh sách chất lượng ban đầu
J.D. Power vừa công bố Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu thường niên dành cho những chiếc ôtô mới và khảo sát chủ sở hữu về các vấn đề xảy ra với xe của họ trong 90 ngày đầu sử dụng. Năm ngoái, 3 hãng xe Hàn - Genesis, Hyundai và KIA - đã đứng đầu danh sách; đến năm nay, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi.
Genesis đứng đầu danh sách Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu (IQS) năm 2019 mà J.D. Power vừa công bố vào thứ tư (19/6). Thương hiệu này chỉ có trung bình 63 lỗi trên mỗi 100 xe mới (diểm PP100) sau 90 ngày sử dụng, tiếp đến là KIA và Hyundai với lần lượt 70 và 71 điểm PP100. Các hãng xe xếp hạng kế tiếp bao gồm: Ford (83), Lincoln (84), Chevrolet (85) và Nissan (86). Trong khi đó, mức trung bình theo J.D. Power rút ra là 93 lỗi trên mỗi 100 xe.
Các hãng xe Hàn dẫn đầu danh sách chất lượng ban đầu - ảnh 1 Danh sách xếp hạng các hãng xe theo Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu của J.D. Power.
Khoảng cách giữa các nhà sản xuất Hàn Quốc và nhiều hãng xe khác tiếp tục được nới rộng khi so sánh với dữ liệu của năm ngoái; theo J.D. Power, điều này phần nào liên quan đến các cải tiến ở hệ thống giải trí và thiết bị điện tử của họ. Về tổng thể, các vấn đề về hệ thống giải trí cũng có vẻ giảm đi theo trung tâm nghiên cứu này chỉ ra, trong khi các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến đang ngày càng phức tạp.
Tuy nhiên, những chiếc ôtô mới đang bị phàn nàn nhiều hơn vì chúng có nhiều công nghệ lạ và hiện đại hơn so với đời cũ. Theo J.D. Power, dù các xe được bán năm 2019 sở hữu mức trung bình 103 lỗi trên mỗi 100 xe (tốt nhất từ trước đến nay) nhưng vẫn cao hơn xe đời cũ với 91 PP100.
Đa số các nhà sản xuất của Mỹ đạt điểm gần với mức trung bình, và có Ford, Lincoln, CHevrolet, Dodge và Buick vượt qua được 93 điểm. Mặt khác, các thương hiệu của Châu Âu đều dưới mức trung bình; thậm chí, Land Rover và Jaguar nằm cuối bảng, với điểm lần lượt 123 và 130.
Tuy nhiên, một mẫu xe Đức - Porsche 911 - lại mang lại vinh dự khi trở thành ôtô ít gặp vấn đề nhất theo khảo sát của J. D. Power với 58 lỗi trên 100 xe. 

3 triệu xe Hyundai và KIA bị điều tra vì cháy động cơ

Vào thứ hai (1/4), Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã thông báo mở một cuộc điều tra đối với 3 triệu chiếc xe Hyundai và KIA sau khi xem xét báo cáo hơn 3.000 vụ cháy ôtô khiến 100 người bị thương.

Hyundai và KIA triệu hồi hơn 500.000 xe vì lỗi động cơ

Hyundai và KIA đã thông báo một đợt triệu hồi lớn với tổng cộng hơn 500.000 chiếc xe tại Mỹ và họ cũng đang bị điều tra vì cố tình chậm trễ trong việc sửa chữa xe bị lỗi.

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning?

Hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA đang xem xét kế hoạch phát triển các mẫu crossover dựa trên các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị của họ cho thi trường châu Âu.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hyundai và KIA bị yêu cầu triệu hồi 2,9 triệu chiếc ôtô

Một tổ chức an toàn ôtô phi lợi nhuận đang yêu cầu Hyundai và KIA triệu hồi 2,9 triệu chiếc xe tại Mỹ do có nhiều phàn nàn của khách hàng về việc những chiếc xe này có thể bốc cháy.

Theo CNET

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng