Sự kiện: XE MỚI

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning?

TPO - Hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA đang xem xét kế hoạch phát triển các mẫu crossover dựa trên các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị của họ cho thi trường châu Âu.

Stonic là mẫu xe nhỏ nhất của KIA tại thị trường châu Âu.
Stonic là mẫu xe nhỏ nhất của KIA tại thị trường châu Âu.
Theo xu hướng phát triển hiện tại, Hyundai và KIA đang có ý định đưa thêm các mẫu crossover mới dành cho thị trường châu Âu. Dù tại đây, họ đã có các mẫu kiểu này như Hyundai Kona và Kia Stonic, nhưng hai hãng xe Hàn Quốc vẫn chưa dừng lại. Nếu được thông qua, các mẫu crossover này sẽ được định hướng sử dụng cho thành phố với nền tảng dẫn động cầu trước.
Với việc Hyundai đang bán mẫu hatchback i10 thuộc phân khúc A cùng KIA Picanto (Morning) tại châu Âu, không quá khó để họ phát triển thêm các phiên bản crossover của các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị này. Nhà phân tích Felipe Munoz của JATO Dynamics tin rằng một phân khúc xe crossover cỡ nhỏ sẽ được tạo ra, với chiều dài tổng thể dưới 4.000 mm. Thực tế, thế hệ thứ tư của Suzuki Jimny đã thuộc phân khúc này với chiều dài chỉ 3.645 mm.
Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? - ảnh 1 Mẫu crosover cỡ nhỏ Hyundai Kona.
Hyundai và KIA không phải là hai hãng xe duy nhất quan tâm đến việc phát triển một mẫu crossover đô thị, vì Jeep cũng đã xác nhận kế hoạch tạo ra một mẫu xe như vậy, với kích thước nhỏ hơn Renegade. Theo lộ trình 2018-2022 được công bố vào đầu tháng 6 năm ngoái, Jeep sẽ ra mắt một mẫu xe mới có phần liên quan đến phân khúc A. 
Ngoài ra, Volkswagen cũng được báo cáo đang phát triển một mẫu crossover mới, với cảm hứng từ mẫu concept Taigun và nằm dưới phân khúc của mẫu T-Cross. Được cho có tên T-Track, mẫu xe này được kỳ vọng sẽ ra mắt phiên bản sản xuất vào đầu năm sau.
Ngược lại, Hyundai và KIA cũng mới giới thiệu những SUV cỡ lớn nhất của họ vào cuối năm ngoái: Palisade và Telluride. Và hai hãng cũng đang tiếp tục phát triển các mẫu xe khác nhau cho các khu vực trên thế giới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng với các mẫu SUV và crossover. 

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? - ảnh 2

Hyundai Universe thế hệ mới ra mắt ở Việt Nam

Ngày 3/1/2019, Hyundai Thành Công Xe Thương Mại (HTCV) chính thức ra mắt Universe tiêu chuẩn Euro 4 thế hệ mới, 47 chỗ. Xe có 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp với giá bán từ 3,5 tỉ đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? - ảnh 3

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay

Hyundai sắp trang bị công nghệ cảm biến vân tay lên các mẫu xe của mình, và bắt đầu từ mẫu SUV Santa Fe 2019 sẽ ra mắt trong quý đầu năm sau.

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? - ảnh 4

Vạch mặt nhiều đại lý và xưởng dịch vụ giả mạo thương hiệu Hyundai

Tập đoàn Hyundai Thành Công (HTC) vừa “vạch mặt” nhiều đại lý và xưởng dịch vụ giả mạo thương hiệu Hyundai nhưng không thuộc hệ thống quản lý của hãng.

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? - ảnh 5

Bán tải đầu tiên của Hyundai sắp được sản xuất, KIA dự định nhập cuộc

Hyundai đã lên kế hoạch ra mắt bán tải đầu tiên từ nhiều năm nay, dựa trên mẫu concept Santa Cruz. Gần đây, Giám đốc Thiết Kế (CDO) của hãng đã xác nhận mẫu xe này sắp được sản xuất, và theo sau nó có thể là một mẫu bán tải khác của KIA.

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning? - ảnh 6

Hyundai Palisade - SUV 8 chỗ - chính thức ra mắt với ngoại hình to lớn

Hyundai Palisade đã chính thức được giới thiệu tại triễn lãm Los Angeles Auto Show, đây là một SUV cỡ lớn với sức chứa 8 người, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng