Động thái bất ngờ của 3 'ông lớn' ô tô Renault, Nissan và Mitsubishi

TPO - Lãnh đạo của 3 hãng xe trên đã tuyên bố thành lập một ban điều hành, báo hiệu "khởi đầu mới" cho liên minh ôtô lớn nhất thế giới đang bị lung lay bởi các cáo buộc về gian lận tài chính của Carlos Ghosn.

Trong tuyên bố chung đầu tiên sau khi thành lập liên minh, Jean-Dominique Senard- Chủ tịch của Renault, Thierry Bolloré - CEO của Renault, Hiroto Saikawa - CEO của Nissan, và Osamu Masuko - CEO của Mitsubishi cho biết ban điều hành mới của Liên minh sẽ giám sát mọi hoạt động.
Ban điều hành mới sẽ "đặt nền móng cho giai đoạn phát triển mới của Liên minh", được tạo ra bởi CEO của cả 3 hãng xe dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Renault, ông Senard.
Liên minh Renault, Nissan và Mitsubishi công bố 'khởi đầu mới' - ảnh 1 4 vị lãnh đạo chung tay tạo nên "khởi đầu mới" cho liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi. Ảnh: UPI
Việc thành lập ban điều hành mới sẽ không ảnh hưởng đến cấu trúc hiện có của Liên minh, vì mục đích của nó để bảo toàn tính độc lập của cả 3 hãng. Đồng thời, Renault cũng đã đồng ý cho phép ủy ban đặc biệt của Nissan tự bầu chọn chủ tịch mới cho mình.
Renault, Nissan và Mitsubishi muốn hội đồng quản trị mới loại bỏ các công ty liên doanh khác thuộc liên minh này, bao gồm Renault-Nissan BV và Nissan-Mitsubishi BV có trụ sở tại Hà Lan. Các liên doanh này hiện đang bị điều tra do có liên quan đến vụ việc gian lận tài chính của Carlos Ghosn
Quay lại tháng 1, Nissan và Mitsubishi đã buộc tội Carlos Ghosn nhận khoản đền bù không trong sạch khoảng 8,9 triệu USD từ Nissan-Mitsubishi BV. Công ty liên doanh này được cho đã bị Ghosn thao túng để nhận được khoản tiền thưởng lớn.
3 hãng xe sẽ ký thỏa thuận cuối cùng tại lễ kỷ niệm 20 năm của Liên minh. Ban điều hành mới dự định sẽ họp hàng tháng tại Paris hoặc Tokyo và cập nhật các cổ đông thường xuyên.

Thử khả năng off-road của Nissan Terra ở Hà Nội

Với động cơ mạnh mẽ, khung gầm chắc cùng các tính năng hỗ trợ off-road, Nissan Terra đã thể hiện được khả năng leo dốc cao, vượt dốc nghiêng, đánh lái trượt bánh... trong địa hình mô phỏng ở Hà Nội.

Nissan Livina 2019 có gì cạnh tranh với Toyota Avanza?

Nissan Livina 2019 vừa ra mắt toàn cầu tại Indonesia ngày hôm nay (20/2). Được thiết kế dựa trên Mitsubishi Xpander, mẫu xe này thuộc phân khúc MPV giá rẻ với các đối thủ mạnh như Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio và Suzuki Ertiga.

Tàu chở 3.500 xe Nissan bốc cháy, thủy thủ nhảy xuống biển thoát thân

Vụ cháy xảy ra đúng đêm giao thừa năm mới khi tàu chở hàng đang trên Thái Bình Dương.

Mitsubishi Triton 2019 của thị trường châu Âu có gì khác biệt so với Việt Nam?

Mẫu bán tải Mitsubishi Triton mới dành cho thị trường châu Âu (có tên L200) đã được giới thiệu và trưng bày tại triển lãm Geneva Motor Show với động cơ Diesel 2.2L tăng áp.

Sau Nissan, đến lượt Mitsubishi loại bỏ chức vụ của Carlos Ghosn

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Mistsubishi Motors đã họp bàn ngày hôm qua (26/11) và quyết định hủy bỏ chức vụ chủ tịch của Carlos Ghosn sau khi ông bị bắt tuần trước do cáo buộc gian lận tài chính.

Theo Carscoops

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng