DMCA.com Protection Status

Hyundai ngừng phát triển động cơ Diesel

TPO - Do những quy định ngày càng nghiêm ngặt về phát thải khí, Hyundai sẽ không phát triển thêm động cơ Diesel và dần dần không trang bị chúng lên các mẫu ôtô mới.

Ngành công nghiệp ôtô trên thế giới đang chuyển hướng sang điện khí hóa do các quy định về khí thải ngày càng nghiêm ngặt, động cơ Diesel chính là những cỗ máy đối mặt với khả năng "tuyệt chủng" đầu tiên. Sau vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, sự biến mất của các loại động cơ dầu đang được đẩy nhanh hơn.
Hyundai ngừng phát triển động cơ Diesel - ảnh 1 Hyundai sẽ sớm loại bỏ các động cơ Diesel.
Hyundai chính là nhà sản xuất mới nhất được tiết lộ sẽ từ bỏ động cơ Diesel trong thời gian tới. Theo tờ Korea JoongAng Daily, hãng xe Hàn Quốc đã tạm dừng phát triển các cỗ máy chạy bằng dầu Diesel từ nửa cuối năm 2020. Trong khi những dòng động cơ thế hệ tiếp theo không còn cơ hội ra mắt, Hyundai sẽ chỉ cập nhật cho các động cơ Diesel hiện tại, và dần dần loại bỏ hoàn toàn động cơ Diesel.
Những cỗ máy chạy xăng vẫn được sử dụng do Hyundai sẽ tung thêm các mẫu xe Hybrid và Hybrid sạc điện (PHEV) trong tương lai. Do đó, động cơ xăng còn cơ hội và các kỹ sư sẽ tiếp tục phát triển hiệu suất của chúng để đáp ứng những tiêu chuẩn phát thải.
Các quy định Euro 7 dự kiến sẽ có hiệu lực từ khoảng năm 2025; do đó, tất cả các nhà sản xuất ôtô tại "lục địa già" sẽ phải thực hiện những biện pháp cắt giảm lượng khí thải của xe. Đồng thời, họ cũng đang chuẩn bị cho kỷ nguyên xe điện của tương lai, thúc đẩy nhiều khoản đầu tư lớn vào các nền tảng mới cho phương tiện ít phụ thuộc vào động cơ đốt trong.
Mới đây, Hyundai tuyên bố sẽ giới thiệu 23 mẫu xe thuần điện được bán ra từ năm 2025, với khởi đầu là Ioniq 5 ra mắt vào tháng tới. Kia cũng đang phát triển danh mục sản phẩm ôtô chạy điện mới đang dần được hé lộ. Trong khi đó, thương hiệu xe sang Genesis cũng tiết lộ họ sẽ sớm gia nhập vào thị trường xe điện trong tương lai.

Hyundai Bayon hoàn toàn mới sắp ra mắt ở châu Âu

SUV phân khúc B hoàn toàn mới của Hyundai dành cho thị trường châu Âu sẽ có tên gọi Bayon, và dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. 

Lộ diện ảnh mẫu SUV 'siêu nhỏ' của Hyundai

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe mới của Hyundai vừa rò rỉ tại Ấn Độ, và sẽ tham gia phân khúc SUV siêu nhỏ tại một số thị trường mới nổi.

Hyundai có thể tạo ra SUV đối đầu Toyota Land Cruiser?

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, một lãnh đạo của Hyundai Australia tự tin về việc hãng xe Hàn Quốc có thể tạo ra SUV với khung gầm tách rời như Land Cruiser.

Xe điện Hyundai Prophecy độc đáo sắp trình làng?

Mẫu xe điện mang thiết kế độc đáo của Hyundai được tiết lộ có thể sẽ xuất hiện sớm trên thị trường vào năm 2021.

Hyundai tham vọng trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất tại châu Âu

Nhờ doanh số xe điện (EV) tăng mạnh tại châu Âu, Hyundai đang thực hiện kế hoạch trở thành hãng xe điện lớn nhất tại châu Âu.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng