DMCA.com Protection Status

Nissan ngừng sản xuất tại Nhật Bản do dịch cúm corona

TPO - Trong thông báo vào thứ hai (10/2), Nissan cho biết hãng xe tạm thời dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Kyushu (Nhật Bản) do ảnh hưởng từ dịch cúm corona.

Nissan ngừng sản xuất tại Nhật Bản do dịch cúm corona
Nissan là nhà sản xuất ôtô đầu tiên tạm ngừng sản xuất của một nhà máy ở Nhật Bản vì sự bùng phát của dịch cúm do virus corona (nCoV), và hãng cho biết sản lượng xe sẽ bị ảnh hưởng vào ngày 14 và 17 tháng 2 do sự gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.
Nikkei cho biết, điều này có thể khiến hoạt động sản xuất của 3.000 chiếc xe gặp vấn đề; đồng thời, tờ báo này cũng nhấn mạnh mức độ phụ thuộc của nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vào nguồn cung cấp từ Trung Quốc.
Nhà máy Kyushu của Nissan đang sản xuất các mẫu xe như: minivan Serena cho thị trường Nhật Bản và crossover Rogue - ôtô bán chạy nhất của Nissan tại Mỹ. Doanh số hàng năm tại đây đạt 530.000 chiếc.
Cụ thể về kế hoạch trên, Nikkei cho biết, hai dây chuyền tại nhà máy Kyushu sẽ tạm ngừng vào ngày 14/2 và một dây chuyền khác chuyên sản xuất xe để xuất khẩu sẽ ngừng vào ngày 17/2.
Nissan cho biết hãng đã chuẩn bị khởi động sản xuất lại ở Trung Quốc sớm nhất vào ngày 17/2 tại một số nhà máy ở Hoa Đô (Quảng Đông) và Đại Liên (Liêu Ninh) trong khi các nhà máy khác vẫn chưa có ngày hoạt động trở lại chính thức.
Trong khi đó, tại Hàn Quốc, Hyundai, Kia và công ty RSM của Renault đều tuyên bố tạm đóng cửa vì lý do gián đoạn nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.

Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ

Mẫu crossover Nissan X-Trail đang bị điều tra tại Mỹ do phanh có thể tự động phanh dù không gặp phải bất kỳ tác động nào.

Nissan và Infiniti triệu hồi hơn 1,2 triệu xe vì lỗi camera lùi

Nissan Bắc Mỹ vừa thông báo một đợt triệu hồi với số lượng xe lên tới 1,2 triệu chiếc bao gồm các loại ôtô con, bán tải, crossover, SUV, van và coupe do hình ảnh từ camera lùi có thể không hiện lên màn hình.

Hyundai ngừng sản xuất tại Hàn Quốc do virus corona

Hãng xe Hyundai đã lên kế hoạch tạm dừng sản xuất tại Hàn Quốc do nguồn cung phụ tùng bị gián đoạn bởi sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona mới đây.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng