Nissan chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới

TPO - Vào ngày 8/10, Nissan Motor thông báo đã chọn được ông Makoto Uchida - Phó Chủ tịch Cấp cao - để chính thức nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc của hãng xe Nhật Bản sau nhiều tháng như "rắn mất đầu".

Nissan chính thức bổ nhiệm tổng giám đốc mới
Tuy nhiên, trong suốt quá trình lựa chọn vị trí này của Nissan - hãng xe lớn thứ hai Nhật bản, Makoto Uchida không phải là ứng cử viên hàng đầu.
Ngoài ra, ông Ashwani Gupta được bổ nhiệm làm Giám đốc Vận hành mới (COO) của Nissan, người cũng đang giữ vị trí tương tự tại Mitsubishi. Trong khi đó, ứng cử viên số một cho vị trí CEO, ông Jun Seki - Giám đốc Điều hành của Nissan Trung Quốc, chỉ được bổ nhiệm cho vị trí Phó Giám đốc Vận hành.
Cả ba sẽ nắm quyền điều hành công ty sau cuộc "hỗn loạn" do vụ bê bối của cựu chủ tịch Carlos Ghosn năm ngoái cùng sự ra đi của cựu CEO Hiroto Saikawwa.
Yasushi Kimura, chủ tịch Hội đồng Quản trị của Nissan phát biểu tại cuộc họp báo: “Chúng tôi cần có các lãnh đạo kiên quyết. Nhóm lãnh đạo mới, cùng hỗ trợ lẫn nhau, sẽ làm việc minh bạch hơn”.
Một nguồn tin cho biết, các giám đốc của Nissan, bao gồm cả những cổ đông hàng đầu của Renault, đều đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ hai vị giám đốc điều hành.
Bên cạnh đó, cựu chủ tịch Carlos Ghosn đang ở Tokyo chờ xét xử cho các cáo buộc gian lận tài chính mà ông đã phủ nhận.
Cựu CEO Saikawa đã buộc phải từ chức sau khi thừa nhận được trả hàng chục triệu yên – khoản tiền cao quá mức quy định về tiền thưởng cho các giám đốc nếu giá cổ phiếu của công ty tăng trưởng tốt.

Việc bắt giữ Carlos Ghosn là âm mưu của các nhà điều hành Nissan?

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ khi bị bắt, cựu CEO của Nissan và Renault tuyên bố các cáo buộc chống lại ông là một phần trong "âm mưu" của các nhà điều hành hãng xe Nissan.

Sau Nissan, đến lượt Mitsubishi loại bỏ chức vụ của Carlos Ghosn

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Mistsubishi Motors đã họp bàn ngày hôm qua (26/11) và quyết định hủy bỏ chức vụ chủ tịch của Carlos Ghosn sau khi ông bị bắt tuần trước do cáo buộc gian lận tài chính.

Cựu chủ tịch Nissan lại bị bắt sau khi được tại ngoại

Chưa đầy một tháng sau khi được tại ngoại, sáng nay (4/4), cựu Chủ tịch Nissan - Carlos Ghosn vừa bị bắt tại Tokyo.

Động thái bất ngờ của 3 'ông lớn' ô tô Renault, Nissan và Mitsubishi

Lãnh đạo của 3 hãng xe trên đã tuyên bố thành lập một ban điều hành, báo hiệu "khởi đầu mới" cho liên minh ôtô lớn nhất thế giới đang bị lung lay bởi các cáo buộc về gian lận tài chính của Carlos Ghosn.

Nissan X-Trail dính nghi vấn lỗi hệ thống phanh tại Mỹ

Mẫu crossover Nissan X-Trail đang bị điều tra tại Mỹ do phanh có thể tự động phanh dù không gặp phải bất kỳ tác động nào.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng