Sự kiện: XE MỚI

Xe Nhật đang thất thế tại Mỹ?

TPO - Do áp lực kinh doanh ngày càng tăng tại Mỹ, nhiều hãng xe lớn của Nhật Bản đang phải tự thay đổi bản thân để phù hợp với nhu câu của thị trường này.

Xe Nhật đang thất thế tại Mỹ?
Các nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Nhật Bản dường như đang phải chịu những áp lực tại thị trường Mỹ, nơi doanh số của Toyota, Honda và Nissan đều giảm trong nửa đầu năm nay.
Tại đây, các hãng xe này phải đối mặt với các thách thức từ Hyundai và KIA. Do đó, đại lý xe Nhật Bản đang cần được truyền những cảm hứng mới.
Việc khách hàng Mỹ ngày càng ưa chuộng các mẫu crossover, SUV và bán tải đã trở thành một vấn đề không nhỏ đối với những nhà sản xuất xe từ trước tới nay vẫn chiếm lĩnh phân khúc sedan.
Từng hãng đã có những thay đổi khác nhau để phù hợp với nhu cầu thị trường. Toyota đang dịch chuyển dần kiến trúc phổ thông của mình sang những mẫu xe gầm cao. Honda tiếp tục tuân theo phương pháp tiếp cận cũ và đang lên kế hoạch đổi mới. Đồng thời, Toyota và Nissan vẫn đang phát triển những mẫu xe sử dụng hệ thống động lực thay thế.
Xe Nhật đang thất thế tại Mỹ - ảnh 1 Toyota tập trung nhiều hơn cho các mẫu xe gầm cao.
Toyota tiếp tục sản xuất thêm nhiều xe Hybrid, và xe chạy điện hoàn toàn cũng đang nằm trong kế hoạch của hãng. Trong khi đó, Nissan đã có dự định phát triển một mẫu crossover chạy điện hoàn toàn mới.
Về phần xe sang, Lexus đang dần cải tiến hệ thống giải trí, Acura sẽ mở rộng áp dụng phong cách thiết kế của NSX lên các mẫu xe khác và Infiniti đã có một kế hoạch điện khí hóa rất lớn.

Người Mỹ chuộng ôtô hạng sang hay xe cỏ?

J.D. Power đã công bố kết quả nghiên cứu về khả năng vận hành, hoạt động và thiết kế ôtô (APEAL) mới nhất của mình, kết quả cho thấy người tiêu dùng Mỹ ngày càng hài lòng với những chiếc xe mới của họ, đặc biệt với các mẫu phổ thông.

Top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu 2019 tại Mỹ

Người Mỹ thường ưa chuộng xe bán tải nên những dòng ôtô loại này vấn chiếm vị trí cao trong danh sách mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2019, bên cạnh các đại diện đến từ Nhật Bản.

Những mẫu ôtô bền bỉ nhất tại Mỹ

Người Mỹ luôn yêu thích sử dụng những chiếc xe gầm cao. Do đó, trong danh sách ôtô bền bỉ nhất chỉ có các mẫu SUV và bán tải.

15 mẫu xe tốt nhưng kém hút khách tại Mỹ

Kia K900, Audi TT, Volvo V90, BMW 2-series... đều là những mẫu xe rất tốt, nhưng doanh số bán hàng của chúng tại Mỹ khá ảm đạm.

Mitsubishi Mirage có tần suất gây tai nạn chết người cao nhất ở Mỹ

Theo danh sách "những mẫu xe nguy hiểm nhất" tại Mỹ được iSeeCars nghiên cứu và công bố, dẫn đầu trong số đó chính là Mitsubishi Mirage với tỷ lệ 10,2 xe trên mỗi 1 tỷ dặm đường mà xe đi được. 

Theo Autonews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng