DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Xe SUV và bán tải cần phải 'ăn xăng' ít hơn để hút khách?

TPO - Ngày càng nhiều khách hàng hy vọng những chiếc xe to lớn, nặng nề như SUV và bán tải tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xe SUV và bán tải cần phải 'ăn xăng' ít hơn để hút khách?
Chuyên trang nghiên cứu Consumer Reports cho biết, gần 3/4 chủ sở hữu xe SUV và bán tải tại Mỹ quan tâm đến việc mua một chiếc ôtô tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Số lượng trên tương đương với 42% tổng số chủ sở hữu tất cả các loại xe tại Mỹ theo một khảo sát được thực hiện vào năm nay.
Theo một khảo sát khác đối với 1.048 người Mỹ, 88% trong số đó đồng ý về việc các nhà sản xuất nên cải thiện mức độ tiết kiệm nhiên liệu cho tất cả các loại phương tiện. Chỉ 34% cho rằng các hãng xe có quan tâm đến việc giảm chi phí nhiên liệu cho khách hàng.
Shannon Baker-Branstetter, giám đốc mảng ôtô và chính sách năng lượng của Consumer Reports, cho biết, công nghệ ôtô tồn tại hiện này giúp các nhà sản xuất tạo ra xe SUV và bán tải với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.
Chủ sở hữu SUV và bán tải muốn xe 'ăn xăng' ít hơn - ảnh 1 Xe gầm cao hiện đã tiết kiệm hơn đáng kể so với trước đây.
Một nghiên cứu của Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) được đưa ra vào tháng 3 cho thấy các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí nhà kính đang giúp nhiều loại xe gầm cao đi được quãng đường dài hơn, có những chiếc xe bớt được khoảng 125 gallon (khoang 473 lít) hàng năm dù vẫn giữ nguyên quãng đường di chuyển giống với cách đây 10 năm.
EPA cho biết, từ năm 1999, SUV đã tăng mức độ tiết kiệm nhiên liệu thêm 43%, và xe bán tải cũng tiết kiệm hơn 18% với cùng khoảng thời gian đó.
Khảo sát của Consumer Reports cho thấy 55% chủ xe SUV và bán tải muốn tăng mức độ tiết kiệm nhiên liệu, trong khi chỉ 30% người sở hữu xe cỡ nhỏ hoặc cỡ trung lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu làm một tiêu chí để cải thiện.
Kết quả khảo sát được kỳ vọng sẽ giúp các nhà sản xuất và nhà chức trách thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu của SUV và xe bán tải quan trọng ra sao đối với khả năng hút khách, và cũng không làm giảm tác dụng của nỗ lực hạn chế phát thải khí.

Mẫu bán tải đầu tiên của KIA sắp trình làng

Sau rất nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ, mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ chính thức được giới thiệu trong vài năm tới.

Phân khúc xe bán tải sôi động trở lại

Sau khi lệ phí trước bạ tăng chính thức, doanh số xe bán tải đã có một khoảng thời gian chững lại nhưng đã ổn định hơn nhờ một số chính sách ưu đại của đai lý.

Doanh số xe bán tải giảm mạnh sau mức phí trước bạ mới

Trong tháng 4, các mẫu xe bán tải hầu hết đều có doanh số giảm mạnh so với trước đó, điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu do việc áp dụng mức lệ phí trước bạ mới.

Top 10 SUV và crossover mạnh mẽ nhất năm 2019

Những năm gần đây, các hãng xe đầu tư rất nhiều vào những mẫu ôtô gầm cao; chính vì vậy, SUV và crossover mạnh mẽ với công suất lớn xuất hiện ngày càng nhiều.

Đánh giá phanh tự động tránh người đi bộ sang đường trên SUV

Viện Bảo hiểm An toàn Đường bộ Hoa Kỳ (IIHS) đánh giá khả năng bảo vệ an toàn cho người đi bộ của 11 mẫu SUV rất phổ biến hiện nay, và kết quả thử nghiệm cho thấy điều bất ngờ.

Theo Automotive News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng