DMCA.com Protection Status

Đình chỉ 3 cô giáo phụ trách lớp vụ bé 34 tháng tử vong ở nhà trẻ

TPO - Trao đổi với Tiền phong, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn xác nhận, 3 giáo viên phụ trách lớp cháu bé tử vong khi chơi cầu trượt đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Giáo viên phụ trách lớp cháu T. có ít nhất 5 năm đứng lớp.

Trường mầm non Phù Lỗ, nơi để xảy ra sự việc đáng tiếc
Trường mầm non Phù Lỗ, nơi để xảy ra sự việc đáng tiếc

Theo bà Huế, 3 cô giáo phụ trách lớp D2, lớp có cháu T. tử vong đã tạm đình chỉ 15 ngày, tính từ ngày 26/11 để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo bà Huế, sự việc cháu bé T., 34 tháng tuổi tử vong ở nhà trẻ trong lúc chơi nhà leo, trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo viên quản lý lớp, chưa sát sao với trẻ. Sự việc hiện đang được cơ quan công an điều tra làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân. Hiện Phòng GD&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn vẫn chờ kết luận của cơ quan Công an.

Bà Huế cho biết, các cô giáo phụ trách lớp luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó cô ít kinh nghiệm nhất đã có 5 năm đứng lớp.

Riêng nhà leo, đồ chơi nơi cháu bé gặp nạn cũng thuộc danh mục thiết bị trường học được cấp phép, kiểm định và đưa vào sử dụng trong trường học.

Bà Huế cũng cho biết, từ khi xảy ra sự việc đau lòng, phía Phòng GD&ĐT cũng như nhà trường ở bên gia đình quan tâm, chia sẻ. Bố mẹ cháu đều là giáo viên trên địa bàn. “Đây là sự việc rất đau lòng đáng tiếc. Dù trước đó, Phòng đã có hệ thống văn bản trong đó có an toàn trường học, tập huấn cho giáo viên và đưa ra các tình huống giả định”, bà Huế nói.

Theo báo cáo của UBND huyện Sóc Sơn, sáng 25/11, trong giờ học hoạt động ngoài trời, cháu T tham gia trò chơi cùng các bạn ở nhà leo đã gặp nạn. Cụ thể, cháu T. chui vào đường ống hình vuông đã tuột chân qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài, do đó cháu rơi vào thế treo, chân không chạm đất. Sau khi phát hiện, giáo viên, nhà trường đã đưa cháu đi cấp cứu nhưng đã tử vong cùng ngày.

Ba ứng viên đạt chuẩn PGS có bằng 2 tiếng Anh ĐH Đông Đô: Thực lực ra sao?

Trong số 349 ứng viên Phó giáo sư (PGS) đạt tiêu chuẩn công nhận năm nay, có 3 ứng viên có văn bằng 2 tiếng Anh của trường ĐH Đông Đô. Tất cả các ứng viên này đều được đánh giá ngoại ngữ sát hạch tại hội đồng cơ sở.

Bí ẩn ở đất nước có 13 tháng trong một năm

Bên cạnh cách tính lịch độc đáo, người dân một quốc gia còn chào đón năm mới vào ngày  trong  tháng 9 hàng năm. Trong đó, 12 tháng đầu tiên có 30 ngày, tháng thứ 13 có 5 ngày (hoặc 6 ngày đối với năm nhuận).

UBND huyện Sóc Sơn báo cáo việc trẻ tử vong khi chơi nhà leo ở trường

Báo cáo của UBDN huyện Sóc Sơn cho rằng, sau khi bé T. bị trượt chân rơi vào ô thoáng hẹp, đầu mắc lại trong tư thế người treo, chân không chạm đất và dù được giáo viên phát hiện ngay đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Xét công nhận giáo sư, phó giáo sư 2019: Một ứng viên giáo sư xin rút

Thông tin từ Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, trong số 75 ứng viên Giáo sư đạt tiêu chuẩn công nhận chức danh giáo sư năm 2019 có 1 ứng viên có đơn xin rút vì lý do cá nhân.

Trẻ 34 tháng tuổi tử vong khi chơi nhà leo ở trường học

Trẻ mầm non 34 tháng tuổi, trong khi chơi nhà leo của Trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị kẹt đầu vào ô tròn nhưng không được phát hiện sớm, cháu bé đã tử vong sau đó.

 

GS Hà Văn Tấn - Cây đại thụ Sử học qua đời ở tuổi 82

Một trong tứ trụ của Sử học Việt Nam, Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hà Văn Tấn vừa qua đời tối 27/ 11 tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng