DMCA.com Protection Status

Ông Phạm Đức Chính được đề nghị xét đặc cách giáo sư

TPO - Năm nay, có một trường hợp được xét theo diện “trường hợp đặc biệt”, đó là phó giáo sư Phạm Đức Chính, ứng viên của Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học.

PGS Phạm Đức Chính là ứng viên diện "trường hợp đặc biệt đề nghị xét giáo sư năm 2019. Ông đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019 và có số lượng lớn bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín. Ảnh: Internet
PGS Phạm Đức Chính là ứng viên diện "trường hợp đặc biệt đề nghị xét giáo sư năm 2019. Ông đạt giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019 và có số lượng lớn bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín. Ảnh: Internet

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công bố danh sách ứng viên được các hội đồng giáo sư ngành/liên ngành đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2019.

Theo Hội đồng Giáo sư Nhà nước, tổng số ứng viên giáo sư và phó giáo sư năm nay là 441 người, trong đó 83 ứng viên giáo sư. Có một trường hợp được xét theo diện “trường hợp đặc biệt”, đó là phó giáo sư Phạm Đức Chính, ứng viên của Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học.

Theo giải thích của Hội đồng Giáo sư ngành Cơ học, sở dĩ phó giáo sư Phạm Đức Chính được đưa vào diện đặc biệt là bởi ông không đạt điều kiện tại khoản 5, điều 5 của Quyết định 37 (chủ trì biên soạn sách phục vụ đào tạo từ trình độ đại học trở lên phù hợp với chuyên ngành xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư).

Tuy nhiên, phó giáo sư Chính lại là người vừa được giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2019, có số lượng lớn bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín, với tổng điểm công trình khoa học rất cao.

Bao giờ sẽ công bố kết quả?

Trao đổi với PV Tiền Phong, hội đồng Giáo sư Nhà nước đánh giá, chất lượng ứng viên năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực ngoại ngữ tốt, hầu hết các ứng viên có công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, Scopus.

“Hội đồng giáo sư nhà nước dự kiến sẽ họp vào tuần đầu của tháng 11. Sau khi công bố kết quả xét theo quy định, Chủ tịch HĐGS nhà nước sẽ ký quyết định và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 cho các ứng viên”- Hội đồng Giáo sư Nhà nước cho biết.

Được biết, năm 2018 không thực hiện việc xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư . Đợt xét năm 2017, số ứng viên cho các chức danh này lên tới 1.226 người. Như vậy, số ứng viên năm nay chưa bằng một nửa so với năm 2017.

Xem danh sách ứng viên được HĐGS ngành, liên ngành đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019 TẠI ĐÂY

 

Một học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong ở trường học

Xác nhận với Tiền phong, ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức cho hay, khoảng 9 giờ sáng nay, trong giờ ra chơi, 1 học sinh lớp 2 bị điện giật tử vong trong sân trường.

Bao nhiêu ứng viên đủ điều kiện xét GS, PGS năm 2019?

Tính đến nay, tổng số ứng viên đủ điều kiện được các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành đề nghị Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) năm 2019 là 488, trong đó có 84 ứng viên là GS và 404 ứng viên là PGS.

Trường học tiền tỷ xây xong bỏ hoang giữa cánh đồng

Một dự án trường học được xây dựng với kinh phí gần 4 tỷ đồng hoàn thành gần một năm nay nhưng chưa đưa vào sử dụng, trong khi đó ở điểm trường cũ các em học sinh đang phải học trên đất chùa, đền.

Sông Đà chảy vào đất Việt qua những tỉnh nào?

Sông Đà bắt nguồn từ đâu, có tên gọi khác là gì? Nơi con sông Đà chảy vào đất Việt thuộc tỉnh nào?

Không cầm được nước mắt xem phim về Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

Sinh viên, thầy cô trường ĐH Mỏ-Địa chất đã không cầm được nước mắt, xúc động, nghẹn ngào khi xem những thước phim về cố Thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An khi còn hoạt động ở trường được chiếu trong buổi Lễ tưởng nhớ.

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

Trong lễ truy điệu, thay mặt gia đình, ông Lê Hải Khôi, anh trai của cố thứ trưởng Lê Hải An đã nghẹn ngào nói về người em trai út của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng