Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“

TPO - Bên cạnh việc hình thành các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi, nhiều huyện đoàn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã vận động các mạnh thường quân tặng học bổng cho thí sinh nghèo tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Huyện Đoàn Bảo Lâm trao học bổng cho thí sinh nghèo.
Huyện Đoàn Bảo Lâm trao học bổng cho thí sinh nghèo.

Sáng 10/8, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết Huyện đoàn Lâm Hà đã vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ 73 suất học bổng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Huyện đoàn Bảo Lâm cùng các đơn vị tài trợ đã đến 3 hội đồng thi tốt nghiệp THPT tại địa phương (THPT Bảo Lâm, THPT Lộc An và THPT Lộc Thành) để trao học bổng cho 24 thí sinh nghèo, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Tại nơi xa xôi, khó khăn bậc nhất của tỉnh Lâm Đồng là huyện Cát Tiên, Huyện đoàn cũng đã trao 3 suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ở huyện có hơn 80% thí sinh thi tốt nghiệp THPT là người dân tộc thiểu số như Lạc Dương, UBND huyện và các xã hỗ trợ cho hơn 160 thí sinh, mỗi em từ 100-500 ngàn đồng làm lộ phí dự thi.

Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“ - ảnh 1 Đo thân nhiệt cho thí sinh.

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết, đa số các học sinh có hoàn cảnh khó khăn cư trú ở vùng sâu, vùng xa, do đó việc trao kịp thời khoản tiền hỗ trợ đã giúp các em trang trải chi phí thuê phòng trọ, ăn uống… trong những ngày tham dự kỳ thi; động viên các em nỗ lực làm bài để đạt kết quả tốt nhất.

Cũng theo chị Quỳnh, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã chuyển hàng ngàn chai nước rửa tay sát khuẩn và hàng vạn khẩu trang để các huyện, thành đoàn phát kịp thời cho những thí sinh đang tham dự một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong đời học sinh.

Hàng trăm thí sinh nghèo được hỗ trợ chi phí 'vượt vũ môn“ - ảnh 2 Tặng khẩu trang cho thí sinh

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi

“Đến hẹn lại lên”, mùa thi năm nay, hơn 500 tình nguyện viên là ĐVTN tỉnh Thái Bình lại xuống đường, tham gia hiệu quả vào việc tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra trên địa bàn tỉnh này cũng như tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

50 chàng trai đội xe tình nguyện đưa đón miễn phí các thí sinh

Đội xe thanh niên tình nguyện với “quân số” lên đến 50 người ở TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh gặp khó khăn trong việc đi lại suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Á hậu Huyền My, cầu thủ Đình Trọng, Duy Mạnh kêu gọi cài đặt ứng dụng Bluezone

Á hậu Huyền My, cầu thủ Đình Trọng, Duy Mạnh cùng tham gia vào Clip hướng dân người dân cũng như bạn trẻ cùng nhau cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm lan toả thông điệp “vì một Thủ đô khoẻ mạnh - vì một Việt Nam khoẻ mạnh”.

109 đội hình thanh niên tiếp sức cho thí sinh tại các điểm thi

109 đội hình thanh niên với 2.683 đoàn viên thanh niên đã được các cơ sở Đoàn tỉnh Thanh Hóa huy động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với phương châm đảm bảo an toàn trong đợt dịch COVID-19.

Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

Ngay trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên (9/8/2020), đại diện Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã lập đoàn công tác đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh trao nhiều suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần.

Hơn 1.000 thanh niên Hà Tĩnh ‘đội nắng’ tiếp sức mùa thi

Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại Hà Tĩnh đã có mặt tại 35 điểm thi trên toàn tỉnh để hỗ trợ tiếp nước, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng