Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi

TPO - “Đến hẹn lại lên”, mùa thi năm nay, hơn 500 tình nguyện viên là ĐVTN tỉnh Thái Bình lại xuống đường, tham gia hiệu quả vào việc tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra trên địa bàn tỉnh này cũng như tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh Thái Bình có 19.599 thí sinh đăng ký tham dự với 829 phòng thi tổ chức ở 8 huyện, thành phố.

Sáng nay, 10/8, tại điểm thi trường Nguyễn Đức Cảnh, thí sinh Nguyễn Văn Hải (học sinh lớp 12 trường Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình) cho biết, khi đến cổng trường, em mới phát hiện để quên thẻ dự thi tại nhà. Ngay lập tức, sinh viên tình nguyện Nguyễn Xuân Hưng (trường Đại học Điều dưỡng Thái Bình) đang trực tại đây đã đèo em Hải về nhà ở cách đó gần 4km để lấy thẻ, kịp dự thi.

Cũng tại điểm thi này, thí sinh Nguyễn Thu Hương (phòng thi số 26) kể lại: "Em bị ngã bong gân, đi thi phải chống nạng. Từ chiều 8/8 khi đến nhận phòng thi, các anh chị thanh niên tình nguyện đã bố trí chị đến tận nhà đưa đón, dìu vào phòng thi trong suốt mấy ngày thi".

Theo thống kê của Tỉnh Đoàn Thái Bình, trên đây chỉ là 2 trong số hàng trăm trường hợp thí sinh đã được các tình nguyện viên hỗ trợ trong kỳ thi này.

Anh Nguyễn Minh Hồng, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình cho biết, tiếp sức cho kỳ thi này, Tỉnh Đoàn Thái Bình đã vận động được 600 thùng nước lọc,50.000 khẩu trang, 300 bánh mỳ, 50 chiếc ô, 250 băng rôn khẩu hiệu, 330 bút viết, 70 chai nước sát khuẩn để phục vụ các thí sinh.

Đặc biệt, Tỉnh Đoàn Thái Bình đã huy động 500 thanh niên tình nguyện viên trực tiếp có mặt ở 33 điểm thi để tiếp sức tại chỗ và ở 40 điểm trực ATGT để đảm bảo thí sinh "đi đến nơi, về đến chốn". Theo đó, tại mỗi điểm thi, các tình nguyên viên sẽ tổ chức thành các đội hình gồm Đội phản ứng nhanh, Đội tiếp sức tại chỗ, Đội xe ôm tình nguyện, Đội đảm bảo vệ sinh môi trường và Đội đảm bảo an toàn giao thông.

Có mặt tại Thái Bình, pv ghi nhận từ 5 giờ sáng, lực lượng tình nguyện viên áo xanh tại Thái Bình đã có mặt ở 33 điểm thi và luôn là lực lượng đến sớm nhất, về muộn nhất trong suốt kỳ thi. Chỉ trong ngày thi đầu (9/8), đã có hơn 10.000 thí sinh "quên" khẩu trang được thanh niên tình nguyện cấp phát kịp thời trước khi vào phòng thi, đưa đón trên 100 trường hợp thí sinh và đảm bảo thông suốt các tuyến đường đến điểm thi. Lực lượng này cũng nhận bảo quản, trông giữ toàn bộ hành lý, tư trang của thí sinh ở toàn bộ 33 điểm thi, không để xảy ra sơ xuất gì.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình Đinh Thị Hoàn, năm nay, lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi tại Thái Bình còn đảm nhận thêm một nhiệm vụ nữa là vận động thí sinh và phụ huynh cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone để phòng chống COVID-19.

"Chỉ trong 2 ngày qua, chúng tôi đã vận động được trên 2.000 thí sinh, phụ huynh cài đặt tại chỗ phần mềm này. Hàng nghìn phụ huynh, thí sinh khác cũng tiếp nhận, đồng ý, cài đặt", chị Đinh Thị Hoàn thông tin.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tỉnh Thái Bình xác nhận, đến nay kỳ thi này tại Thái Bình diễn ra đúng quy định, an toàn tuyệt đối. Kiểm tra công tác thi, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Đặng Trọng Thăng đã ghi nhận: "Vẫn như mọi năm, lực lượng thanh niên tình nguyện có đóng góp rất quan trọng trong kết quả tổ chức thành công kỳ thi".

Dưới đây là một số hình ảnh tiếp sức mùa thi của thanh niên tình nguyện Thái Bình:

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 3

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 4 Thanh niên tình nguyện Thái Bình ra quân tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 - Ảnh: Hoàng Long

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 5

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 6

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 7
Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 8

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 9

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 10

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 11 Hỗ trợ nước uống, khẩu trang, khử khuẩn cho thí sinh trước khi vào phòng thi - Ảnh: Hoàng Long

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 12
Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 13

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 14

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 15 Đưa đón thí sinh, giải toả giao thông, cõng thí sinh vào phòng thi - Ảnh: Hoàng Long

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 16

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 17

Hơn 500 sinh viên tình nguyện Thái Bình xuống đường tiếp sức mùa thi - ảnh 18 Vận động thí sinh và phụ huynh tham gia cài đặt ứng dụng Bluezone phòng chống COVID-19 - Ảnh: Hoàng Long

50 chàng trai đội xe tình nguyện đưa đón miễn phí các thí sinh

Đội xe thanh niên tình nguyện với “quân số” lên đến 50 người ở TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) luôn sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh gặp khó khăn trong việc đi lại suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Á hậu Huyền My, cầu thủ Đình Trọng, Duy Mạnh kêu gọi cài đặt ứng dụng Bluezone

Á hậu Huyền My, cầu thủ Đình Trọng, Duy Mạnh cùng tham gia vào Clip hướng dân người dân cũng như bạn trẻ cùng nhau cài đặt ứng dụng Bluezone, nhằm lan toả thông điệp “vì một Thủ đô khoẻ mạnh - vì một Việt Nam khoẻ mạnh”.

109 đội hình thanh niên tiếp sức cho thí sinh tại các điểm thi

109 đội hình thanh niên với 2.683 đoàn viên thanh niên đã được các cơ sở Đoàn tỉnh Thanh Hóa huy động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với phương châm đảm bảo an toàn trong đợt dịch COVID-19.

Hơn 1.000 thanh niên Hà Tĩnh ‘đội nắng’ tiếp sức mùa thi

Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại Hà Tĩnh đã có mặt tại 35 điểm thi trên toàn tỉnh để hỗ trợ tiếp nước, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thăm hỏi, tặng quà các đội hình ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TPHCM

Ngày 9/8, Ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” TPHCM năm 2020 đã đến thăm và tặng quà tại hai điểm trực thi là THPT Trưng Vương (quận 1) và THPT Lê Quý Đôn (quận 3).


Tuổi trẻ Đắk Lắk trao học bổng tiếp sức thí sinh vượt vũ môn

Ngay trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên (9/8/2020), đại diện Tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã lập đoàn công tác đến các điểm thi trên địa bàn tỉnh trao nhiều suất học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng