Sự kiện: Quân sự

Nga khai hoả siêu tên lửa đạn đạo Topol

TPO - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vừa tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Topol từ bãi tập Kapustin Yar.

Tên lửa Topol-M. Ảnh: Tass
Tên lửa Topol-M. Ảnh: Tass

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, vụ thử được tiến hành hôm qua 26/7.

Cụ thể, một đơn vị chiến đấu của Lực lượng tên lửa chiến lược đã tiến hành phóng thử ICBM của hệ thống tên lửa mặt đất cơ động Topol từ bãi tập Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Bộ Quốc phòng tuyên bố tên lửa nhắm trúng mục tiêu giả định ở Sary-Shagan ở Kazakhstan với độ chính xác cao.

Trước đó, hồi tháng 12/2017, một vụ phóng thử Topol RS-12M đã diễn ra tại cùng địa điểm, nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của ICBM.

Hệ thống tên lửa cơ động Topol, được cho là không có đối thủ trên thế giới, thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu chiến lược.

Trong hơn 30 năm qua, khoảng 100 vụ phóng tên lửa Topol, nay là Topol-M, đã được thực hiện mà không có một thất bại nào.

Nga bất ngờ khai hỏa siêu tên lửa đạn đạo Topol RS-12M

Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga ngày hôm nay đã phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Topol RS-12M nhằm thử nghiệm thiết bị tác chiến tiên tiến của loại tên lửa này.

Nga khai hỏa tên lửa đạn đạo RS-24 sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi INF

Quân đội Nga chiều nay 6/2 đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS - 24 Yark từ sân bay vũ trụ Plesetsk của nước này. Vụ phóng tên lửa diễn ra ngay sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) với Nga trong vòng 6 tháng tới.

Nga tiếp nhận ồ ạt các siêu tên lửa Yars, Sarmat và Avangard

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ nhận được khoảng 100 vũ khí mới, bao gồm các hệ thống tên lửa Yars, Sarmat và Avangard, chỉ huy Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Đại tướng Sergei Karakaev cho biết.

Tàu ngầm Tomsk khai hoả tên lửa, huỷ diệt mục tiêu khoảng cách 150km

Vụ phóng tên lửa diễn ra ở vùng Biển Okhotsk. Tên lửa phóng từ tàu ngầm Tomsk đánh trúng mục tiêu giả định ở khoảng cách 150 km.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá