Rộ tin Nga thử thành công 'rồng lửa' S-500 ở Syria

TPO - Các cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 Prometey của Nga ở Syria đã hoàn tất và được coi là thành công.

Ảnh minh hoạ: Sputnik
Ảnh minh hoạ: Sputnik

Tờ Izvestia dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết các bộ phận quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometey đã được thử nghiệm tại Syria.

Trong quá trình thử nghiệm, các chuyên gia phát hiện một số vấn đề về kĩ thuật. Nhưng các vấn đề này đã nhanh chóng được loại bỏ.

Các cuộc thử nghiệm được đánh giá là thành công. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa xác nhận thông tin này.

Thông số kỹ thuật của S-500 hiện vẫn được giữ bí mật, mặc dù có thông tin cho rằng hệ thống này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách tới 600 km, theo dõi và tấn công tới 10 mục tiêu đạn đạo di chuyển với tốc độ siêu thanh lên tới 7 km mỗi giây (tương đương với khoảng Mach 20).

Chưa xong thương vụ S-400, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố muốn mua cả S-500

Tổng thống Erdogan cho biết thương vụ S-400 với Nga là một trong những hợp đồng quan trọng nhất lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại. Đồng thời, ông tuyên bố Ankara có thể sẽ đàm phán mua S-500 trong tương lai

S-400 còn đang 'hot', Nga đã bắt đầu sản xuất hệ thống tên lửa S-500

 

Theo lời CEO của tập đoàn công nghệ cao Rostec của chính phủ Nga, ông Sergei Chemezov, hệ thống tên lửa phòng không S-500 có tầm bắn vượt trội nếu so với hệ thống S-400.

Nga sắp đưa S-500 vào sản xuất hàng loạt

S-500 Prometey – hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa của Nga đã hoàn tất quá trình thử nghiệm và sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ sản xuất chung hệ thống phòng thủ S-500

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, Ankara và Moscow có thể tiến hành các cuộc đàm phán về việc sản xuất chung các hệ thống phòng không S-500 do Nga sản xuất sau khi Moscow chuyển giao S-400.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng