Cụ ông 69 tuổi bị 'tố' xâm hại, làm một phụ nữ tâm thần mang thai

TPO - Công an huyện Kiến Xương cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang tiến hành điều tra vụ việc một cụ ông 69 tuổi bị “tố” đã xâm hại, làm một phụ nữ có bệnh tâm thân bị mang thai hơn 5 tháng.

Mượn cớ "thăm hỏi", "cụ ông" 69 tuổi đã làm người phụ nữ mắc bệnh tâm thần có thai - Ảnh: Hoàng Long
Mượn cớ "thăm hỏi", "cụ ông" 69 tuổi đã làm người phụ nữ mắc bệnh tâm thần có thai - Ảnh: Hoàng Long

Theo trung tá Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) thì hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kiến Xương đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình Vũ Văn S (44 tuổi, trú tại thôn Bắc Sơn, xã Hòa Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về việc em gái anh là chị Vũ Thị T (37 tuổi, trú cùng địa chỉ) mắc bệnh tâm thần đã bị hàng xóm là ông Nguyễn T. V (69 tuổi) xâm hại dẫn đến mang thai.

"Vụ việc đang được đơn vị điều tra, xác minh, làm rõ", trung tá Lê Mạnh Hùng thông tin.

Nội dung đơn trình báo của anh Vũ Văn S cho biết, em gái anh S là chị Vũ Thị T trước đây bình thường, đã lấy chồng và sinh được 2 con. Tuy nhiên, cách đây khoảng 10 năm, chị T bỗng nhiên mắc bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mê, nói trước quên sau.

Tình trạng bệnh tật của chị T ngày càng nặng, không có dấu hiệu thuyên giảm nên vợ chồng chia tay. Gia đình chị T đón chị T và 1 con nhỏ về chăm sóc.

Do bị bệnh tâm thần nên hầu hết cuộc sống của chị T và con nhỏ đều do gia đình nhà đẻ chu cấp. Chính quyền xã Hoà Bình cũng xếp hộ chị T ở thuộc diện hộ nghèo, đồng thời làm thủ tục cho chị T đi khám và được cấp sổ bệnh nhân tâm thần.

Theo tố cáo của anh S, biết được gia cảnh của chị T như vậy nên mấy năm trước, hàng xóm gần nhà chị là ông Nguyễn T. V thường xuyên sang nhà để "hỏi han".

Sự việc ông V xâm hại người tâm thần vỡ lỡ cách đây khoảng gần 1 tháng, khi gia đình và cả xóm phát hiện thấy bụng chị T ngày một lớn, kiểm tra xác định chị T đã có thai. Gặng hỏi thì chị T mới kể lại mọi chuyện và cho biết ông V chính là "tác giả" của bào thai này.

Cụ ông 69 tuổi bị 'tố' xâm hại, làm một phụ nữ tâm thần mang thai  - ảnh 1 Nạn nhân bị xâm hại, làm có thai là người bệnh tâm thần - Ảnh: Hoàng Long

Cùng với đơn tố cáo, anh S cũng cung cấp nhiều bằng chứng về việc chị T là người tâm thần đã bị ông V xâm hại, làm có thai như sổ điều trị tâm thần, bản tường trình ngày 5/8, có chữ ký của ông V thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục đối với chị S.

Đặc biệt, trong biên bản giữa gia đình anh S, gia đình ông V và đại diện chính quyền thôn Bắc Sơn lập ngày 9/8, khi xác nhận thai nhi được khoảng 5 tháng tuổi, ông V nhận sẽ có trách nhiệm với chị T và thai nhi trong bụng, mỗi tháng chu cấp cho chị 3 triệu đồng, sau khi chị sinh sẽ tính tiếp. Tuy nhiên, sau đó ông V trốn tránh trách nhiệm, không đoái hoài gì tới chị T, kể cả khi chị này bị ốm, phải đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, sau đó chuyển đến bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì diễn biến sức khoẻ sản phụ và thai nhi đều quá yếu. Vì vậy, gia đình chị T đã làm đơn tố cáo ông V.

Thông tin thêm về vụ việc này, ông Nguyễn Văn Nghiêm, Trưởng Công an xã Hòa Bình cho biết, chính quyền xã Hoà Bình cũng đã nhận được đơn của gia đình anh S. Nhận thấy sự việc vượt quá thẩm quyền nên địa phương đã báo cáo Công an huyện Kiến Xương và chính quyền cấp trên để xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá