DMCA.com Protection Status

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt cẩn trọng khi đến Hong Kong

TPO - Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam khi sang Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại; tránh đến những nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn; liên lạc với đường dây nóng để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Như Ý
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Như Ý

Trong cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Hong Kong và Macao luôn theo sát tình hình ở Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân, trong đó có việc thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, giữa liên hệ với các đầu mối sinh viên và cộng đồng ở Hong Kong.

Theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hong Kong và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hong Kong về nước an toàn.

Bà Hằng cho biết, cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của của công dân Việt Nam ở Hong Kong. Lãnh sự quán  tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam, sẵn sàng triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam khi sang Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, tránh đến những nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn. Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết có thể liên lạc với đường dây nóng bảo hộ công dân:  (852) 2591-4510 hoặc +849818484

Việt Nam cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có biện pháp bảo đảm an toàn cho các công dân Việt Nam sinh sống, du lịch, học tập ở Hong Kong, bà Hằng cho biết.

Trung Quốc triệu đại biện Mỹ đến phản đối dự luật về Hong Kong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay triệu một nhà ngoại giao Mỹ đến để phản đối việc Thượng viện Mỹ vừa thông qua đạo luật về Hong Kong.

Trung Quốc ‘nổi đóa’ khi Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong

Thượng viện Mỹ vừa nhất trí thông qua Đạo luật bảo vệ quyền con người ở Hong Kong, trong bối cảnh tình hình biểu tình ở thành phố này đang ở mức nguy hiểm.

Tòa án Hong Kong tuyên lệnh cấm đeo mặt nạ là vi hiến

Một tòa án Hong Kong vừa ra phán quyết rằng luật cấm đeo mặt nạ của chính quyền là vi phạm hiến pháp.

Cảnh sát Hong Kong cảnh báo dùng đạn thật đối phó biểu tình

Trưa nay, cảnh sát chống bạo động trong đồng phục màu đen xuất hiện ở khu Jordan trên bán đảo Cửu Long của Hong Kong, mang theo súng trường tấn công M4. Tất cả các trường học ở Hong Kong được yêu cầu đóng cửa đến ngày mai (19/11).

Đặc nhiệm Hong Kong canh gác các toà nhà chính quyền

Ngày 17/11, một sĩ quan cảnh sát bị bắn tên vào chân khi xung đột với người biểu tình, trong khi đội “phi hổ nhà tù” được triển khai canh gác các tòa nhà quan trọng của chính quyền Hong Kong.

Đụng độ dữ dội ở Hong Kong

Người biểu tình bắn tên, quăng bom xăng vào cảnh sát trong khuôn viên một trường đại học ở Hong Kong ngày hôm qua, sau một đêm đụng độ dữ dội.

Ảnh: Như Ý

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng