DMCA.com Protection Status

Cảnh sát Hong Kong kết thúc cuộc vây giáp trường đại học

TPO - Một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong là đường hầm xuyên cảng vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)
Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát Hong Kong thực hiện cuộc lục soát cuối cùng ĐH Bách Khoa trong ngày hôm nay, nhưng phát hiện ra bên trong trống rỗng. Lãnh đạo trường đang chuẩn bị dọn dẹp khuôn viên sau cuộc vây giáp suốt gần 2 tuần của cảnh sát chống bạo động.
Cảnh sát vẫn đứng gác gần trước trong khi đội an ninh vào bên trong tìm kiếm lần thứ hai. Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa, TS Miranda Lou, khẳng định cho đến nay chưa ai bị tìm ra. 
“Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu công việc sáng tạo của chúng tôi và giảm bớt tác động lên các sinh viên và dự án nghiên cứu của chúng tôi”, TS Lou nói. 
Ngôi trường nằm trên bán đảo Kowloon trở nên lộn xộn từ giữa tháng này, khi người biểu tình tự dựng rào cản rồi cố thủ bên trong để đối phó với cảnh sát chống báo động. Khoảng 1.100 người đã bị bắt trong tuần trước, trong đó có một số người bị bắt khi đang cố thoát ra. 
Cuộc vây giáp kết thúc khiến tuyến đường chính của thành phố là đường hầm xuyên cảng, kết nối Kowloon với đảo Hong Kong và các khu khác, được thông xe trở lại. 
Chính quyền Hong Kong bày tỏ hy vọng rằng kết quả bầu cử chính quyền cấp quận cuối tuần qua có thể giúp bình ổn tình hình thành phố sau gần 6 tháng hỗn loạn. 
Hãng tin Reuters hôm qua dẫn lời một số nguồn tin nói rằng lãnh đạo Trung Quốc đã lập một trung tâm chỉ huy xử lý khủng hoảng ở Thâm Quyến, thành phố giáp với Hong Kong. 
Trong bản tin đăng trên trang web, văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong gọi thông tin này là “tin giả”, nhưng không nói cụ thể.

Lãnh đạo Hong Kong thừa nhận người dân không hài lòng với chính quyền

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam vừa thừa nhận sự kết quả bầu cử cấp quận vừa qua cho thấy người dân không hài lòng đối với cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua.

Phe dân chủ Hong Kong chiến thắng trong bầu cử cấp quận

Các ứng viên ủng hộ dân chủ ở Hong Kong vừa giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử cấp quận mang ý nghĩa biểu tượng lớn, khi số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong ngày 24/11 đạt tỷ lệ kỷ lục.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt cẩn trọng khi đến Hong Kong

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam khi sang Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại; tránh đến những nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn; liên lạc với đường dây nóng để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Trung Quốc ‘nổi đóa’ khi Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong

Thượng viện Mỹ vừa nhất trí thông qua Đạo luật bảo vệ quyền con người ở Hong Kong, trong bối cảnh tình hình biểu tình ở thành phố này đang ở mức nguy hiểm.

theo Reuters, CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng