DMCA.com Protection Status

Lãnh đạo Hong Kong thừa nhận người dân không hài lòng với chính quyền

TPO - Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam vừa thừa nhận sự kết quả bầu cử cấp quận vừa qua cho thấy người dân không hài lòng đối với cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng qua.

Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. (Ảnh: BBC)
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam. (Ảnh: BBC)

Cuộc bầu cử cho thấy mối bận tâm trước “những thiếu sót của chính quyền, trong đó có việc không hài lòng với thời gian xử lý môi trường bất ổn hiện nay và tất nhiên là việc chấm dứt bạo lực”, CNA dẫn lời bà Lam nói trong cuộc họp báo hằng tuần.

“Tôi phải thừa nhận rằng cuộc bầu cử này đã thể hiện rõ ràng rằng nhiều cử tri muốn thể hiện ý kiến và quan điểm của họ đối với chính quyền, với bản thân tôi. Những quan điểm và ý kiến mà họ bày tỏ tương đối đa dạng. Có những người muốn thể hiện rằng họ không còn có thể dung thứ cho bạo lực trên đường phố được nữa”, bà Lam nói.

“Tất nhiên có những người cảm thấy chính quyền chưa xử lý tốt quyền hành pháp và hậu quả của nó”, bà nói.

Lãnh đạo này nói rằng cho rằng chính quyền Hong Kong sẽ “phản ánh nghiêm túc” quan điểm của các cử tri, và rằng các đảng ủng hộ thể chế sẽ tiếp tục phục vụ người dân. Bà cũng nói bà sẽ “cải thiện quản trị”.

Bà Lam nhấn mạnh rằng mọi người giờ đều muốn “quay lại cuộc sống bình thường” và rằng bạo lực sẽ không khiến mọi thứ tiến triển.

 Tuy nhiên, người đứng đầu Hong Kong khẳng định sẽ không nhượng bộ với phong trào ủng hộ dân chủ ở đặc khu, đồng thời lặp lại cam kết trước đó về việc mở một cuộc đối thoại giữa tất cả các bên.

 Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cũng khẳng định, cho hay dù kết quả bầu cử thế nào, Hong Kong vẫn là một phần của Trung Quốc.

 "Bất kỳ nỗ lực nào để gây rối Hong Kong, hoặc thậm chí hủy hoại sự thịnh vượng và ổn định của thành phố, đều sẽ không thành công", Ngoại trưởng Trung Quốc nhấn mạnh.

Phe dân chủ Hong Kong chiến thắng trong bầu cử cấp quận

Các ứng viên ủng hộ dân chủ ở Hong Kong vừa giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử cấp quận mang ý nghĩa biểu tượng lớn, khi số lượng cử tri đi bỏ phiếu trong ngày 24/11 đạt tỷ lệ kỷ lục.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt cẩn trọng khi đến Hong Kong

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam khi sang Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại; tránh đến những nơi tụ tập đông người để bảo đảm an toàn; liên lạc với đường dây nóng để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Trung Quốc triệu đại biện Mỹ đến phản đối dự luật về Hong Kong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay triệu một nhà ngoại giao Mỹ đến để phản đối việc Thượng viện Mỹ vừa thông qua đạo luật về Hong Kong.

Trung Quốc ‘nổi đóa’ khi Thượng viện Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong

Thượng viện Mỹ vừa nhất trí thông qua Đạo luật bảo vệ quyền con người ở Hong Kong, trong bối cảnh tình hình biểu tình ở thành phố này đang ở mức nguy hiểm.

theo CNA, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng