Đầu bếp làm bánh cảm ơn ông Putin vì bán S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Ngay khi máy bay chở linh kiện S-400 hạ cánh xuống Ankara, Hasan Acar – một đầu bếp chuyên nghiệp ở thành phố Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ) đã vào bếp chế biến món bánh rau truyền thống để gửi đến Nga như một lời cảm ơn đặc biệt tới Tổng thống Vladimir Putin.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đoạn video được công bố bởi hãng tin RT cho thấy đầu bếp Acar đã tỉ mẩn dàn bột làm bánh thật mỏng, sau đó rắc nhân rau bina, cuộn bánh thành những thanh dài và cho vào lò nướng.

Acar cho biết món bánh truyền thống này là món quà ông muốn gửi tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin vì đã kí kết thỏa thuận bán hệ thống phòng thủ S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngay sau khi bánh chín, Acar cùng các phụ tá đã lập tức đóng gói và giao cho một công ty vận chuyển để gửi tới tận nhà Tổng thống Putin.

 Đầu bếp Acar làm bánh tặng Tổng thống Nga Putin. Nguồn: RT

“Ông Putin không cần lo lắng về hạn sử dụng của chiếc bánh”, Acar nói. “Vì chiếc bánh có thể để được khá lâu và rất tốt cho sức khỏe. Kinh nghiệm cho thấy món bánh này có hạn sử dụng lên tới 10 ngày.”

Khi được hỏi sẽ làm gì nếu bánh không kịp đến Nga, đầu bếp Acar nói sẽ làm lại món ăn này nếu Tổng thống Putin ghé thăm nhà hàng của ông ở Bursa (Thổ Nhĩ Kỳ).

Câu chuyện về đầu bếp Acar và món bánh rau đặc biệt được đăng tải vài ngày sau khi lô linh kiện S-400 đầu tiên được Không quân Nga chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp áp lực của Mỹ.

Dự kiến, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được 4 cụm tên lửa S-400 từ nay đến năm 2020.

Chưa xong thương vụ S-400, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố muốn mua cả S-500

Tổng thống Erdogan cho biết thương vụ S-400 với Nga là một trong những hợp đồng quan trọng nhất lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại. Đồng thời, ông tuyên bố Ankara có thể sẽ đàm phán mua S-500 trong tương lai

Ông Erdogan nói 'NATO nên mừng vì Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cho biết việc hủy chương trình F-35 với Ankara như lời đe dọa sẽ là một quyết định khó khăn đối với Washington, bởi số tiền bồi thường không hề nhỏ. Ông cũng nhấn mạnh các nước NATO nên cảm thấy vui mừng vì Thổ Nhĩ Kỳ đã mua S-400.

Mỹ công bố lệnh trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 vào tuần tới

Mỹ dự kiến sẽ công bố các lệnh trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua các hệ thống tên lửa S-400 của Nga vào cuối tuần tới, Bloomberg đưa tin.

Nga tuyên bố sẽ ‘phủ sóng’ S-400 quanh Thổ Nhĩ Kỳ

Nga sẽ cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 không chỉ cho Thổ Nhĩ Kỳ mà còn cho nhiều quốc gia khác trong khu vực vào tương lai gần, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Leonid Slutsky tuyên bố.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá