Lịch trình làm việc của ông Kim và ông Trump ra sao?

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un được cho là sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong tuần này ở Hà Nội.

Lịch trình làm việc của ông Kim và ông Trump ra sao?

Sáng nay 26/2, chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Việt Nam để hội đàm với tổng thống Mỹ Donald Trump.  Ông Trump theo dự kiến tới Hà Nội tối nay.

Lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ gặp nhau vào tối thứ Tư, ngày 27/2, trao đổi ngắn và cùng nhau ăn tối với hai khách mời và các phiên dịch, theo lời thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên trên chuyên cơ của tổng thống Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp lại nhau vào ngày thứ Năm, bà Sanders được Reuters trích lời, nói. Trong chuyến đi Việt Nam lần này, em gái ông Kim là bà Kim Yo Jong, người ngày càng nổi lên là phụ tá đắc lực cho ông, cũng có trong đoàn tùy tùng của chủ tịch Kim.

Còn theo Yonhap, tổng thống Mỹ và chủ tịch Triều Tiên được cho là sẽ gặp nhau ít nhất 5 lần trong dịp thượng đỉnh lần này.

So với hội nghị lần thứ nhất ở Singapore vào tháng 6 năm ngoái, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp gỡ lâu hơn để chốt lại các vấn đề chủ chốt. Năm ngoái, ông Trump và ông Kim trải qua gần 5 giờ hội đàm, bao gồm cuộc gặp “một đối một” và các cuộc gặp mở rộng.

Chưa có kế hoạch cụ thể cho ngày thứ Năm được tiết lộ, nhưng có thể tương tự như cuộc gặp lần trước. Một quan chức Mỹ vừa cho hay thể thức của hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội sẽ tương tự hội nghị ở Singapore, với cuộc gặp “một đối một” và sau đó là các cuộc gặp mở rộng với sự có mặt của các trợ lý.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 1

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều:Nghe phóng viên chiến trường kể chuyện

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều thu hút sự quan tâm rất lớn và không có gì ngạc nhiên khi các báo, đài thế giới cử sang Việt Nam lần này dàn phóng viên hùng hậu, có cả những người từng là phóng viên chiến trường.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 2

Việt Nam chỉ có 10 ngày chuẩn bị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tại cuộc họp báo quốc tế sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết Việt Nam chỉ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Nhưng cho đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Việt Nam đã sẵn sàng cho sự kiện quan trọng này.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 3

Vì sao Việt Nam được chọn tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, ông Vũ Mão trò chuyện với Tiền Phong xoay quanh Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 4

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Cơ hội khẳng định vị thế Việt Nam

Theo chuyên gia của Viện Stimson, việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai là cơ hội để Việt Nam thể hiện tiềm năng phát triển kinh tế cũng như sự cởi mở với thế giới.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 5

Cận cảnh đoàn xe bọc thép bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sáng 25/2, Công an TP Hà Nội huy động hàng nghìn cán bộ chiến sỹ CSGT, CSTT, CSCĐ cùng công an các quận huyện với nhiều phương tiện đặc chủng, thiết bị ra quân bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào ngày 27-28/2 tới.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 6

Xe Hummer, bọc thép xuất quân bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Sáng 25/2, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ xuất quân, huy động hàng nghìn chiến sỹ CSGT, CSTT, CSCĐ và công an các quận huyện bảo vệ thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27-28/2 tới.

Thượng đỉnh Mỹ Triều - ảnh 7

Thời tiết hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thế nào?

Trong hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, thời tiết Hà Nội khá đẹp với nắng ấm, không mưa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá