Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Việt Nam

TPO - Tổng thống Donald Trump vào hôm qua 25/2 đã lên chiếc chuyên cơ Không lực Một để tới Việt Nam gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong un trong cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai của hai ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Việt Nam
Tổng thống Trump tới sân bay trên một chiếc Suburban màu đen, dưới sự hộ tống và bảo vệ của nhiều vệ sĩ.
Sau khi xuống khỏi xe, ông nhanh chóng bước lên thang dẫn, xoay mình chào tạm biệt rồi vào trong Không lực Một. Chiếc chuyên cơ này cất cánh sau đó không lâu.
Trước đó, vài giờ trước khi rời Washington DC để lên đường tới Hà Nội gặp gỡ với ông Kim Jong-un, ông Trump đã nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế thông qua việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Trên trang Twitter của mình, ông Trump viết: “Nếu không, mọi việc vẫn chỉ giống như cũ. Chủ tịch Kim sẽ đưa ra một quyết định sáng suốt”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Việt Nam - ảnh 1

Trước khi lên đường tới Hà Nội, ông Trump gửi thông điệp tới ông Kim

Ngày 25/2, giờ địa phương, chỉ vài giờ trước khi lên đường tới Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang Twitter của mình cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ đưa ra quyết định sáng suốt khi họ gặp nhau tại Việt Nam trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Việt Nam - ảnh 2

Hàng loạt máy bay hộ tống ông Trump đáp xuống Đà Nẵng

Máy bay siêu vận tải C-17, hay chiếc Air Force Two đã đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, chuẩn bị cho sự có mặt của Tổng thống Mỹ Donal Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Việt Nam - ảnh 3

Tối mai Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội

Tối mai (26/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến sân bay Nội Bài để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội và gặp các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực Một tới Việt Nam - ảnh 4

Tổng thống Trump tuyên bố bất ngờ về Chủ tịch Kim Jong Un

Phát biểu trước khi lên đường sang Việt Nam dự cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, ông nói rằng ông tin tưởng khi nhìn vào mắt ông Kim và hai người đã phát triển “mối quan hệ rất, rất tốt”.
 

Theo Fox News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá