Người dự lễ tang tướng Soleimani kêu gọi lấy đầu ông Trump giá 80 triệu USD

TPO - Tại lễ tang tướng Qassem Soleimani được truyền hình trực tiếp, một người được cho là thành viên ban tổ chức tang lễ đã kêu gọi đã kêu gọi huy động 80 triệu USD, tương ứng với 80 triệu dân Iran cho ai có thể lấy đầu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Tướng Qassem Soleimani của Iran thiệt mạng trong trận không kích của Mỹ tại sân bay Baghdad, Iraq theo lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước.

Đoạn video được đăng lên mạng xã hội cho thấy đám đông khổng lồ tuần hành trên đường phố để bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chét của tướng Soleimani. Đáng chú ý là giọng nói của người đàn ông được cho là thành viên ban tổ chức tang lễ tuyên bố "treo thưởng cho ai lấy được đầu của tổng thống Mỹ".

"Nhân danh tất cả người dân Iran, nếu mỗi người đóng góp 1 USD, thì 80 triệu người dân Iran sẽ quyên góp được 80 triệu USD. Chúng ta sẽ dành số tiền này để thưởng cho người nào đó lấy được đầu kẻ đã ra lệnh giết chết thủ lĩnh phong trào cách mạng của chúng ta”, người đàn ông trên tuyên bố.

Sáng 5/1, hãng thông tấn Iran cho biết, nghị sỹ Iran Abolfazi Abutorabi cảnh báo rằng, nước này sẽ trả thù nước Mỹ vì cái chết của tướng Soleimani. Ông nói: “Chúng ta có thể tấn công Nhà Trắng, chúng ta có thể trả thù trên đất Mỹ. Chúng ta có sức mạnh và Thượng đế mong muốn chúng ta đáp trả vào một thời gian thích hợp”.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Lực lượng tên lửa Iran báo động cao nhất giữa lúc căng thẳng với Mỹ

Theo một nguồn tin ẩn danh mà Reuters trích dẫn, giưa lúc căng thẳng với Mỹ đang ở mức cao, Iran đã triển khai lực lượng tên lửa trong tình trạng báo động cao nhất, hoặc là chuẩn bị cho một cuộc tấn công, hoặc, nhiều khả năng hơn, là trả đũa trong trường hợp Phương Tây tấn công tiếp.

Giữa căng thẳng với Iran, Mỹ điều 6 pháo đài bay B-52 trực chiến

Không quân Mỹ đã triển khai 6 máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress tới Diego Garcia - một căn cứ đảo ở Ấn Độ Dương và đưa Iran vào ‘tầm ngắm’.

‘Dằn mặt’ ông Trump, Tổng thống Iran nhắc lại mối thâm thù năm 1988

Sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ tấn công 52 mục tiêu Iran, thì Tổng thống Iran Hassan Rouhani lập tức nhắc nhớ vụ Mỹ bắn rơi máy bay Iran năm 1988.

Vụ không kích giết tướng Iran: Tư tưởng chống Mỹ 'tụ hội'?

Hàng trăm ngàn người Iran tụ họp trên đường phố thủ đô Tehran hôm 6/1 để dự đám tang của tư lệnh quân đội Qassem Soleimani, người bị Mỹ ám sát cuối tuần trước. Con gái tướng Soleimani nói cái chết của cha bà sẽ mang tới một “ngày đen tối” cho nước Mỹ.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu hạn chế quyền lực của ông Trump trong vấn đề Iran

Trong tuần này, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu về nghị quyết hạn chế quyền lực chiến tranh của Tổng thống Donald Trump đối với Iran trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng giữa hai nước.

The Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá