Nhìn lại 2 đoàn xe hộ tống các ông Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore

TPO - Tháng 6 năm ngoái, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore. Ngoài cuộc gặp mang tính chất chính trị, những thứ bên lề cũng được nhiều người chú ý, điển hình như đoàn xe hộ tống hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un.

Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 1 Khoảng 3h chiều ngày 10/6/2018, máy bay chở ông Kim Jong-un đã hạ cánh xuống sân bay Changi, Singapore, để chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6. Sau đó, đoàn xe hộ tống đã đưa lãnh đạo Triều Tiên về khách sạn.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 2 Trong đó, chiếc xe chuyên chở ông Kim là Mercedes S600 Pullman Guard đã từng xuất hiện trước đó vào tháng 4. Trên chiếc xe này có gắn quốc kỳ Triều Tiền và biểu tượng của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 3 Nhiều người dân chờ đón bên đường để được chứng kiến tận mắt đoàn xe chở ông Kim Jong-un. Mẫu S600 Pullman Guard là dòng xe bọc thép được nhiều lãnh đạo trên thế giới sử dụng, với nhiều tấm thép bảo vệ ở thân và sàn xe.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 4 Lốp xe run-flat giúp xe vẫn chạy được tốc độ cao khi bị xì hết không khí. Cửa kính được phủ một lớp nhựa polycarbonate bên trong để tránh bị vỡ vụn, kính cũng được cường hóa chống đạn. Cung cấp sức mạnh cho mẫu xe này là động cơ V12 5.5L tăng áp với công suất tối đa 517 mã lực. Tuy nhiên, mẫu xe của ông Kim Jong-un có thể đã được thay đổi thông số và kết cấu.
 Đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un. Nguồn: Global News
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 5 Cùng ngày, vào khoảng 8h tối, ông Donald Trump cũng đáp chuyên cơ Air Force One xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar, Singapore. Sau đó, vị tổng thống Mỹ đã được đoàn xe hộ tống đưa về khách sạn Shangri-La.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 6 Trong đó, xe chuyên trở ông Trump là chiếc The Beast đã được sử dụng bởi cựu Tổng thống Barack Obama. Trong thời gian chờ chiếc The Beast 2.0, chiếc xe này là phương tiện chính để đưa đón ông Trump tại các sự kiện. The Beast có 4 cửa kính chống đạn dày tới 5 inch, và lớp giáp bọc thân xe cũng lên tới 8 inch, điều này khiến xe có cân nặng lớn, khoảng 9 tấn.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 7 Đoàn xe hộ tống với gần 30 chiếc xe đưa ông Trump rời khỏi sân bay.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 8 Chiếc xe The Beast được trang bị động cơ Diesel Duramax V8 6.6L tăng áp, nhưng tốc độ của xe chỉ được giới hạn ở mức 90 km/h. Hiện tại, ông Trump đang sử dụng chiếc xe The Beast 2.0 mới với nhiều cải tiến hơn và vẻ ngoài đẹp hơn.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 9 Sáng ngày 12/6, đoàn xe hộ tống đưa ông Kim Jong-un tiến về khách sạn Capella (đảo Sentosa, Singapore) nơi diễn ra hội nghị Mỹ-Triều.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 10 Chiếc xe Mercedes S600 Pullman Guard chỏ ông Kim nổi bật và thu hút sự chú ý của nhiều người dân đứng bên đường.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 11
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 12 Điều đặc biệt là đội cận vệ "lá chắn sống" tiếp tục triển khai đội hình chạy theo chiếc xe chở vị lãnh đạo Triều Tiên.
Đoàn xe hộ tống ông Donald Trump đến cuộc gặp của hai lãnh đạo Mỹ Triều tại Singapore. Nguồn: Global News
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 13 Đoàn xe hộ tống của ông Donald Trump cũng đưa Tổng thống Mỹ đến với nơi diễn ra hội nghị.
Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 14 Sẽ có hai chiếc xe The Beast giống nhau trong đội hình hộ tống để đảm bảo không ai biết rõ Tổng thống Mỹ đang ngồi trên chiếc nào, điều này giúp bảo vệ tốt hơn cho ông Trump.
Ông Kim Jong-un cũng là người khá mê xe sang. Trong clip, Tổng thống Donald Trump đã "khoe" chiếc The Beast với vị lãnh đạo Triều Tiên trong hội nghị thượng đỉnh tại Singapore. Nguồn: RT

Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 15

Thông điệp của Trung Quốc hộ tống ông Kim sang Singapore gặp ông Trump

Trung Quốc có thể triển khai máy bay tiêm kích đi hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi chuyên cơ của ông đi qua không phận Trung Quốc để đến cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 16

Trung Quốc cử máy bay hộ tống ông Kim Jong-un tới Singapore?

Tối 8/6, Yonhap đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ tới Singapore hôm 10/6, sớm hơn hai ngày so với dự định. Ông Kim sẽ đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Changi của Singapore.

Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 17

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bay tới Singapore trên chuyến bay của hãng hàng không Air China thay vì chuyên cơ chính thức trong nước, khi tham gia cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Sáu năm ngoái.

Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 18

Trực thăng và ôtô của Tổng thống Mỹ Trump đến Việt Nam vào cuối tuần

Nhiều chuyến bay vận tải Boeing C-17 sẽ đáp xuống Nội Bài tuần này, mang theo đồ dùng hậu cần, trực thăng và hai ôtô của Tổng thống Mỹ.

Nhìn lại hai đoàn xe hộ tống Trump-Kim tại cuộc gặp ở Singapore - ảnh 19

Donald Trump: Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump sáng 9/2 (giờ Việt Nam) tuyên bố ông sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội ngày 27-28/2.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá