Phát hiện vật liệu nổ, bắt giữ thêm nghi phạm vụ xả súng tại New Zealand

TPO - Cảnh sát New Zealand đã bắt giữ một người đàn ông, trong khi lực lượng tháo gỡ bom đã phát hiện một chiếc túi nghi chứa vật liệu nổ tại khu vực Christchurch, nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng tại nhà thờ Hồi giáo khiến 50 người thiệt mạng.

Cảnh sát New Zealand phong tỏa hiện trường
Cảnh sát New Zealand phong tỏa hiện trường
Cảnh sát New Zealand đã phong tỏa đường sá trong khu vực Philipstown, thành phố South Island, đồng thời triển khai đội gỡ bom, lực lượng cấp cứu và cứu hỏa.
"Cảnh sát đã tìm thấy một túi nghi chứa vật liệu nổ và đạn súng tại Christchurch", chỉ huy cảnh sát địa phowng John Price tuyên bố.
Đội gỡ bom sau đó đã kiểm tra và nộp lại chiếc túi sau khi xác nhận nó an toàn. Một nghi phạm đã bị bắt giữ không lâu sau đó. Cảnh sát đã nhanh chóng ngừng phong tỏa hiện trường. Tờ New Zealand Herald cho biết cảnh sát đã được báo tin về "vật liệu nổ" trong khu vực.
Kể từ sau vụ tấn công hai nhà thờ, an ninh tại Christchurch đã không ngừng được thắt chặt. Vụ xả súng tại hai nhà thờ Al Noor và Linwood khiến 50 người thiệt mạng và bị thương vào ngày 15/3 vừa qua là vụ việc tồi tệ nhất trong lịch sử New Zealand. Thủ phạm người Australia Brenton Tarrant, 28 tuổi đã bị bắt không lâu sau đó, hiện đối mặt với 50 cáo buộc giết người.
Vụ xả súng đã gây chấn động New Zealand cũng như toàn thế giới, khiến chính phủ nước này phải nhanh chóng siết chặt luật kiểm soát súng đạn.

Thủ phạm vụ xả súng nhà thờ New Zealand được giám định tâm thần

Thủ phạm vụ xả súng đẫm máu tại hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand làm 50 người thiệt mạng đã được yêu cầu đưa đi giám định tâm thần

Có bằng chứng thủ phạm xả súng nhà thờ New Zealand liên hệ tổ chức cực đoan

Từ các câu lạc bộ tại Melbourne và Sydney (Australia), nhóm Lads Society đã cổ vũ lối sống trụy lạc, được biết đến là "chống lại màu trắng" và trào lưu Islamophobia (Ám ảnh Hồi giáo) thông qua những tuyên bố trên mạng của mình.

New Zealand chính thức cấm súng kiểu quân đội sau vụ xả súng

Ngày 21/3, tại cuộc họp báo ở thủ đô Wellington, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã tuyên bố việc cấm các loại vũ khí bán tự động kiểu quân đội và các loại súng có cơ số đạn lớn như hung thủ sử dụng trong vụ xả súng tại hai đền thờ ở Christchurch tuần trước.

New Zealand siết chặt sở hữu súng cá nhân sau vụ xả súng đẫm máu

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết, ngày 18/3, nội các của bà sẽ cân nhắc các chi tiết thay đổi trong luật quản lý súng sau khi vụ xả súng làm thiệt mạng hơn 50 người gây choáng váng người dân nước này. 

Thủ phạm vụ xả súng nhà thờ Hồi giáo New Zealand 'hành động đơn độc'

Thủ phạm gây ra vụ xả súng kinh hoàng tại hai nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Christchurch, New Zealand được cho là đã một mình ra tay tàn độc.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng