THẾ GIỚI 24H: Chủ tịch Cuba sẽ thôi chức vào tháng 2/2018

TPO - Hàng triệu cử tri Cuba đã tham gia cuộc bầu cử địa phương, bước đầu tiên trong tiến trình lựa chọn ra người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro sau khi ông tuyên bố sẽ thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba vào tháng 2/2018 đồng thời kêu gọi tổ chức bầu cử địa phương.

Ảnh: Cubanosporelmundo
Ảnh: Cubanosporelmundo

Trong cuộc bầu cử lần này, gần 27.000 ứng cử viên đã tham gia ứng cử vào hơn 12.000 vị trí tại các hội đồng địa phương. Dự kiến, kết quả bầu cử sẽ được công bố trong ngày hôm nay 27/11 theo giờ địa phương. 


Phái viên hàng đầu của Nga về chương trình hạt nhân Triều Tiên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 26/11 đã tới thủ đô Seoul để thảo luận với các quan chức Hàn Quốc về cuộc khủng hoảng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.


Các thành viên trong hội thân tín của ông Robert Mugabe đã tiết lộ những thông tin mới về sự kiện vị lãnh đạo 93 tuổi chấp nhận từ chức, làm thay đổi cảnh quan chính trị của Zimbabwe. Theo một số thân tín, ông Mugabe đã khóc và đau buồn vì những ông gọi là “sự phản bội” khi ông đồng ý từ bỏ ghế tổng thống. (XEM CHI TIẾT)


Truyền thông Trung Đông đã hạ thấp hình tượng Mỹ như một bá quyền thế giới khi cho rằng, Mỹ không thể có ưu thế lớn hơn trên biển bởi đã bị tàu ngầm và tên lửa hành trình Nga ngăn chặn. (XEM CHI TIẾT)


Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Yuri Borisov cho biết, Nga đang dự định làm mới kho dự trữ máy bay chiến đấu dành cho tàu sân bay của nước này. Theo ông Yuri Borisov, tính cần thiết của việc chế tạo ra các máy bay mới là hoàn toàn có căn cứ. Vấn đề là ở chỗ, hiện các máy bay MiG-29 hoặc Su-33 hiện có đang bắt đầu lỗi thời sau 10 năm phục vụ. Chính vì vậy, không quân hải quân Nga sẽ cần các tiêm kích thay thế. (XEM CHI TIẾT)


Đề cập đến các dự án giao thông trong tương lai, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Syria Ali Hamud cho biết trọng tâm là sửa hệ thống giao thông liên tỉnh tại Syria trước nhất. Sau đó, kế hoạch tiếp theo là xây dựng đường ray tới Iraq, Iran, Jordan và có thể là Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.


Rạng sáng 26/11 theo giờ địa phương, khoảng 40 người đã bị thương, trong đó có một số người bị thương nghiêm trọng, khi sàn của hộp đêm "Butterfly" trên đảo Tenerife, hòn đảo đông dân nhất của Tây Ban Nha, bị sập.


Vụ nổ nhà máy tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc xảy ra sáng 26/11 đã khiến 2 người thiệt mạng và ít nhất 30 người khác bị thương, phá hủy các tòa nhà, phương tiện giao thông. (XEM CHI TIẾT)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá