Đàm phán với HLV Park Hang Seo, vì sao chưa ngã ngũ

TP - Nếu đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với LĐBĐVN (VFF), HLV Park Hang Seo phải nhận chỉ tiêu rất nặng trên nhiều mặt trận, cả khu vực cũng như châu lục. Quá trình đàm phán giữa đôi bên hiện vẫn chưa ngã ngũ dù VFF tự tin vào khả năng gia hạn hợp đồng thành công.

HLV Park Hang Seo sẽ được tăng lương nhưng cũng chịu chỉ tiêu nặng khi tái ký hợp đồng với VFF   Ảnh: VS
HLV Park Hang Seo sẽ được tăng lương nhưng cũng chịu chỉ tiêu nặng khi tái ký hợp đồng với VFF Ảnh: VS

Chiều 8/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã có đợt tập trung ngắn tại Hưng Yên. Sau khi trả lời sơ qua các nội dung liên quan đến đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chủ động đề cập tới việc đàm phán hợp đồng với VFF.

“Có thể nói tới hôm nay người đại diện của tôi mới gặp VFF 1 lần duy nhất. Gần đây tôi có xem một số bài báo Hàn Quốc và Việt Nam. Một số viết không có căn cứ, cơ sở ở đâu cả, chỉ mang tính dự báo. Tôi thấy có quá nhiều thông tin không có cơ sở. Tôi và cả người đại diện chưa đề cập cụ thể số tiền nào. Không biết VFF có nói gì hay không, nhưng rõ ràng với tình trạng hiện nay, nhiều bài báo tiêu cực”.

Theo HLV Park Hang Seo, các thông tin trên có thể khiến người hâm mộ hiểu lầm ông. Ông Park Hang Seo khẳng định trong các cuộc đàm phán tiếp theo, người đại diện của ông là Lee Dong-jun sẽ chủ động tóm tắt các nội dung để thông tin tới báo chí. Ông Park hy vọng cách làm này sẽ giúp thông tin minh bạch, có cơ sở.

Liên quan đến kế hoạch tập trung của U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết đây thực tế chỉ là đợt hội quân ngắn nhằm kiểm tra năng lực cầu thủ. “Tuyển đang thiếu một số vị trí nên tôi chỉ gọi 1 số cầu thủ mà tôi nghĩ họ đáp ứng được vị trí đó. Trong tháng 7 và tháng 8 chúng ta sẽ tập trung cho công việc này còn tháng 9 tập trung dài hơn, chúng ta có thể triệu tập khoảng 30 cầu thủ.

Về truyền thông các anh có thể hỏi vì sao chỉ tập trung 3 ngày. Thì lý do tôi không muốn ảnh hưởng các đội. Đây cũng không phải đợt tập trung để tập luyện, chúng tôi chỉ muốn kiểm tra năng lực cầu thủ”-HLV Park Hang Seo cho biết. Theo ông Park Hang Seo, các trợ lý của ông đã được phân công công tác phân tích, nắm bắt thông tin về đối thủ, phục vụ cho yêu cầu chuyên môn. Vào khoảng cuối tháng 9, công việc này có thể sẽ hoàn tất.

Lương tăng, chỉ tiêu nặng hơn

Trao đổi với PV Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cũng xác nhận, VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo, Lee Dong-jun mới làm việc 1 lần duy nhất. Hiện đôi bên chưa xác định thời gian tiến hành cuộc gặp gỡ thứ hai. Ông Lê Hoài Anh cho biết thêm, VFF mới đề nghị HLV Park Hang Seo ký hợp đồng có thời hạn 3 năm, và mong muốn quá trình đàm phán sớm hoàn tất.

Điều này giúp ông Park Hang Seo có thể tập trung vào công việc chuyên môn của các ĐTQG, đặc biệt trong bối cảnh phía trước bóng đá Việt Nam sắp bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút cho SEA Games 30 và Vòng loại World Cup 2022. “Tuy nhiên kết quả sớm hay muộn phải phụ thuộc từ cả hai phía. Cho tới lúc này, chúng tôi nhận thấy phía người đại diện của HLV Park Hang Seo rất có thiện chí và vì vậy, VFF cũng tin ông Park Hang Seo sẽ gia hạn hợp đồng sớm”-TTK Lê Hoài Anh cho biết.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, nếu đặt bút vào bản hợp đồng mới với VFF, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ hưởng mức lương cao hơn nhiều so với trước. Tuy nhiên, các chỉ tiêu VFF giao cho nhà cầm quân Hàn Quốc cũng “nặng” tương ứng. Cụ thể, ông Park Hang Seo sẽ phải đưa các đội bóng của Việt Nam vào chung kết 2 giải đấu lớn cấp khu vực là SEA Games 2021 và AFF Cup 2022.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng sẽ được giao nhiệm vụ giành suất tham dự VCK Asian Cup 2023. Một lãnh đạo VFF hôm qua cho biết, với thành tích và những gì bóng đá Việt Nam thể hiện vừa qua, rất khó để có thể hạ các chỉ tiêu trên xuống thấp hơn. “Chúng tôi cho rằng mục tiêu như vậy cũng phù hợp với năng lực của các ĐTQG hiện nay, không quá sức ép đồng thời đảm bảo động lực để các cầu thủ cố gắng”-lãnh đạo VFF trên cho biết.           

HLV Park Hang Seo nói gì về thông tin nhận lương 'khủng' từ VFF?

Huấn luyện viên Park Hang Seo cho biết chưa đặt vấn đề lương bổng trong quá trình đàm pháng gia hạn hợp đồng với LĐBĐVN (VFF).

HLV Park Hang Seo nhận tin vui từ trò cưng ở HAGL

HLV Park Hang Seo đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi chấn thương của cậu học trò cưng Nguyễn Phong Hồng Duy không đáng ngại, chỉ phải nghỉ 10 ngày là có thể bình phục.

VFF giao 3 nhiệm vụ cực khó cho HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo sẽ phải nhận chỉ tiêu rất nặng nếu đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Park Hang Seo đối đầu 'sếp' cũ ở Trung Quốc

Tuyển U22 Việt Nam của ông Park Hang Seo sẽ có trận đấu giao hữu với U22 Trung Quốc trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 (Philippines).

HLV Park Hang-seo: ‘Tầm nhìn và tham vọng quan trọng hơn tiền’

Nhà cầm quân Hàn Quốc tiết lộ về yếu tố cốt lõi trong cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF.

Hợp đồng của HLV Park Hang Seo sẽ phá vỡ mọi kỷ lục?

Chế độ LĐBĐVN (VFF) dành cho HLV Park Hang Seo trong bản hợp đồng mới có thể vượt xa tất cả những nhà cầm quân nước ngoài trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông Park Hang Seo thậm chí sẽ lọt vào tốp những HLV nhận lương cao nhất thế giới cấp độ ĐTQG.

HLV Park Hang Seo đón tin vui cho chiến dịch SEA Games

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) cùng các tổ chức thành viên đã ủng hộ đề xuất từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tăng số lượng cầu thủ đội bóng đá nam được đăng ký chính thức dự SEA Games 30 từ 20 lên 23 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá