Ông Trần Lưu Quang: 'Anh Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ…'

TPO - Đại biểu Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy chia sẻ ý kiến cá nhân của ông rằng một khi ông Đoàn Ngọc Hải không còn muốn làm thì cơ quan có thẩm quyền nên đáp ứng theo nguyện vọng vì đã không muốn làm việc thì khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 18/6, bên lề buổi tiếp xúc cử tri quận 1 của Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 1 trả lời câu hỏi của một số báo về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Bí thư thường trực thành ủy Trần Lưu Quang cho biết khi còn là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Từ khi được điều động làm phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải do Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM quản lý.

Ông Trần Lưu Quang: “Anh Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ… - ảnh 1 Ông Trần Lưu Quang trao đổi với phóng viên báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải có đơn từ chực, Sở Nội vụ đã và đang có những bước tham mưu cho UBND TPHCM giải quyết theo quy trình. Khi nào giải quyết xong, Ban cán sự Đảng UBND TPHCM sẽ báo cáo cho Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

“Tôi cũng chưa nghe anh em báo về hướng giải quyết thế nào nhưng theo ý kiến cá nhân tôi anh Hải một khi không còn muốn làm thì nên cho nghỉ. Trong bụng đã không muốn làm thì sao có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được”, ông Trần Lưu Quang chia sẻ.

Ông Trần Lưu Quang: “Anh Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ… - ảnh 2 Ông Đoàn Ngọc Hải xuống đường đòi lại vỉa hè khi còn giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1

Như Tiền Phòng đã thông tin, sáng 4/6, UBND TPHCM đã trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách lĩnh vực đô thị sang công tác tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên và bổ nhiệm vào chức vụ Phó tổng giám đốc.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau, ông Hải có đơn từ chức gửi Thành ủy, UBND TPHCM và Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Đấu tranh chống tham nhũng quyết liệt hơn

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận 1 đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục “mạnh tay” với tội phạm tham nhũng. Cử tri Nguyễn Thế Định bức xúc đề cập đến có vụ Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhũng nhiễu, vòi tiền và bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang, tạm giữ hình sự Trưởng Đoàn là một phó trưởng phòng chống tham nhũng.

"Thanh tra phòng chống tham nhũng mà nhũng nhiễu, "vòi tiền" là không thể chấp nhận được. Đề nghị phải xử lý thật nghiêm", ông Định nói.

Ông Trần Lưu Quang: “Anh Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ… - ảnh 3 cử tri quận 1 đề nghị mạnh tay với tội phạm tham nhũng

Chia sẻ với các cử tri, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang nói chưa bao giờ công tác phòng chống tham nhũng được đặt ra và được thực hiện một cách quyết liệt như hiện nay. "Có thể thấy chưa bao giờ, chưa nhiệm kỳ nào mà công tác chống tham nhũng được đặt ra quyết liệt và đạt được nhiều kết quả như vậy", ông Trần Lưu Quang khẳng định.

Về ý kiến của một số cử tri đề nghị Quốc hội cần có chương trình giám sát riêng về phòng, chống tham nhũng, ông Trần Lưu Quang cho biết hiện nay các cơ quan Đảng, Nhà nước đều có quy định trong phòng chống tham nhũng.

Ngay cả TPHCM, Thành ủy cũng ban hành văn bản số 1374 quy định về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước để tiếp nhận và xử lý nghiêm túc tất cả các nguồn phản ánh người dân gửi đến.

“Từ khi áp dụng quy định 1374, TPHCM đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp liên quan đến tham nhũng, góp phần tích cực trong công cuộc phòng, chống tham nhũng trên cả nước”, ông Quang thông tin.

Ông Trần Lưu Quang: “Anh Đoàn Ngọc Hải không muốn làm thì nên cho nghỉ… - ảnh 4 Phó Bí thư thường trực thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trả lời cử tri

Phó Bí thư Thường trực thành ủy TPHCM cho biết vừa qua có những việc còn dở dang nên người dân chưa theo dõi hết. Tuy nhiên, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói tại nhiều Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng, phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng.

“Sắp hết nhiệm kỳ, chúng ta càng phải đẩy mạnh công tác này để người dân có niềm tin trong nhiệm kỳ đại hội tới và chọn ra những cán bộ đầy tớ của nhân dân thực sự có tài, đức", ông Quang chia sẻ.

Bộ trưởng Nội vụ: TPHCM nên xem xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân khẳng định, ông Đoàn Ngọc Hải-nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, có thể đề xuất nguyện vọng của mình, và "TPHCM nên xem xét, để bố trí cán bộ cho phù hợp".

Ông Đoàn Ngọc Hải nhiều lần đồng tình rồi lại đổi ý và… từ chức

Việc điều chuyển công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã được TPHCM thực hiện một cách chặt chẽ, thấu tình đạt lý như trước khi quyết định, cơ quan tham mưu về công tác tổ chức đã gặp gỡ, lắng nghe tâm tư nguyên vọng và ông Hải đã đồng ý nhận nhiệm vụ mới nhưng sau đó…từ chức.

Bí thư Quận 1 TP.HCM: 'Ông Đoàn Ngọc Hải có 3 lá đơn về việc xin từ chức'

“Đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã có 3 đơn về việc xin từ chức. Đơn thứ 2 để rút đơn thứ nhất, trong đó có nói, vẫn còn sức khoẻ, còn tuổi để cống hiến và chấp nhận theo dự phân công”, Bí thư quận 1 TP.HCM, bà Trần Kim Yến cho hay.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy nói về việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải

Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM cho biết việc điều chuyển công tác ông Đoàn Ngọc Hải đã được thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy trình, căn cứ năng lực chuyên môn và nguyện vọng của cán bộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng