Quá tải khu cách ly chống Covid-19: Đề nghị các tỉnh giảm tải cho Hà Nội

TP - Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đề nghị các địa phương có công dân trở về tiếp nhận để cách ly, giảm tải cho Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 28/2.

Khu cách ly của Hà Nội đứng trước nguy cơ quá tải
Khu cách ly của Hà Nội đứng trước nguy cơ quá tải
Khu cách ly rất căng thẳng
Theo Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, có thời điểm lượng công dân về từ chiều đến đêm hàng nghìn người, việc vận chuyển khó khăn. Nhưng với tinh thần cao nhất, lực lượng chức năng vẫn thực hiện được. Hiện ở sân bay còn hơn 400 người, Bộ Tư lệnh Thủ đô đang tiếp tục vận chuyển.
“Các khu vực cách ly đang rất căng thẳng. Chúng tôi đang cùng với các cơ quan Bộ Quốc phòng tìm khu vực cách ly ở tỉnh bạn, các khu vực lân cận”, vị này nói thêm.
Về kiến nghị, ông Hùng nêu thực tế khu cách ly tập trung đang quá tải và dự kiến tới đây sẽ có nhiều công dân về từ Hàn Quốc nên đề nghị các địa phương có công dân từ vùng dịch trở về cần tiếp nhận để giảm tải cho Hà Nội.

Tăng cường giám sát chặt khách đến từ vùng dịch
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 28/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Đến nay, trong số các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được giám sát tại bệnh viện, có 84/85 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Ngoài ra, có 549 trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát y tế. Trong số 2.174 ca giám sát tại cộng đồng trên toàn thành phố, có 1.872 trường hợp đã kết thúc giám sát, còn 302 người phải giám sát y tế. 
Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức thêm 3 khu cách ly tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn E59. Các khu cách ly này có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người. Tính đến 4h ngày 28/2, tổng số trường hợp được tiếp nhận tại Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là 1.644 công dân.
Cụ thể, Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp nhận cách ly 752 công dân; khu cách ly tại E59 - Bộ Tư lệnh Thủ đô nhận cách ly 158 công dân; khu cách ly tại Trung đoàn 58/f308 - Bộ Tư lệnh Thủ đô cách ly 355 công dân; Trung tâm Huấn luyện quân sự Miếu Môn - Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp nhận cách ly 379 công dân.
Ngoài ra, Bệnh viện Công an thành phố tiếp nhận cách ly 119 người, trong đó hiện còn 90 người tiếp tục phải theo dõi và 29 người đã đủ thời gian cách ly. Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, ngoài việc tăng cường giám sát chặt chẽ hành khách đến từ vùng dịch, Hà Nội tiếp tục thực hiện khử khuẩn phòng, chống dịch và tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Chuyên gia y tế giải đáp thông tin 'hút thuốc lá diệt chết được Covid-19'

Các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế giải đáp thông tin 'hút thuốc lá sẽ diệt chết được Covid-19'.

Nữ y tá hôn con trai qua lớp kính vì sợ lây nhiễm Covid-19

Nữ y tá Chen Ruixue không gặp con trong suốt 26 ngày vì tham gia chống dịch Covid-19. Ước mơ của người mẹ là được đoàn tụ với gia đình sớm nhất có thể.

Cận cảnh khách sạn phố cổ Hà Nội 'đóng băng' vì dịch Covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đang khiến ngành du lịch Việt Nam lao đao. Trong đó, hệ thống các cơ sở dịch vụ lưu trú đang chịu tác động nặng nề, bất kể khách sạn từ bình dân đến 5 sao đều bị ảnh hưởng.

2.858 ca tử vong vì Covid -19, người mắc tại châu Âu liên tục tăng cao

Theo báo cáo của Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 15 giờ ngày 28/2, thế giới có 83.374 ca mắc Covid-19, với 2.858 người tử vong.

Hồng Kông: Chó cưng của bệnh nhân Covid-19 dương tính với nCoV

Một chú chó giống Pomeranian đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới và hiện đang bị cách ly 14 ngày.

Cựu Đại sứ Iran tại Vatican qua đời vì Covid-19

Cựu Đại sứ Iran tại Vatican - ông Hadi Khosrowshahi đã qua đời vì Covid-19 sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện.

Số bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc đạt kỷ lục mới

Hàn Quốc hôm nay ghi nhận 505 ca nhiễm Covid-19 mới, lần đầu tiên vượt Trung Quốc về số ca tính theo ngày.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng