DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Đại lý giảm giá mạnh, đẩy hàng tồn Toyota Camry ở Việt Nam

TPO - Gần đây, song song với thông tin Toyota Camry 2019 sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan, mẫu cũ đang được các đại lý trợ giá để đẩy hàng cũ nhanh nhằm chuẩn bị cho việc bán các phiên bản mới tại Việt Nam.

Đại lý giảm giá mạnh, đẩy hàng tồn Toyota Camry ở Việt Nam
Theo khảo sát của Tiền Phong, nhiều đại lý Toyota trên địa bàn Hà Nội đang đưa ra mức hỗ trợ khoảng 60 triệu dành cho xe Camry cũ. 
"Đại lý đang hỗ trợ khách hàng 60 triệu và tặng gói phụ kiện 10 triệu, tổng khuyến mại 70 triệu. Với, giá niêm yết của Camry bản E là 997 triệu đồng, khách hàng chỉ phải thanh toán 937 triệu", nhân viên của một đại lý trên đường Trường Chinh cho biết. "Mức giá xe hiện tại đang tốt nhất rồi", anh này nói thêm.
Thậm chí, tại đây đã không còn 2 phiên bản cao cấp hơn: "Bản G và Q hiện đã hết xe". Đồng thời, người này cũng thông tin thêm về khả năng mẫu Toyota Camry mới đến đại lý chính thức trong "khoảng nửa tháng nữa" và "giá cho phiên bản 2.0 có thể sẽ lên tới 1,2 tỷ đồng".
Trong khi đó, tại một đại lý khác trên đường Giải Phóng, nhân viên bán hàng cho biết mẫu Toyota Camry hiện tại cũng đang được hỗ trợ với "mức giảm từ 55 đến 60 triệu đồng", nhưng ở đây "vẫn còn một ít xe bản E và Q, còn bản G từ lâu đã không sản xuất nữa".
Đại lý giảm giá mạnh, đẩy hàng tồn Toyota Camry ở Việt Nam - ảnh 1 Gần đây, Toyota Camry 2019 đã xuất hiện tại một đại lý ở Việt Nam.
Tuy nhiên, theo tiết lộ của người này các đại lý Toyota sẽ "giúp đỡ" nhau đẩy hàng cũ đi nhanh nhất có thể khi các đại lý bán hết sớm hơn sẽ bán hộ các xe cho những nơi còn tồn nhiều: "Đại lý nào bán hết xe trước sẽ gánh hộ đại lý còn nhiều, nên thị trường còn xe thì bên mình còn". Thậm chí, mẫu xe mới sẽ chưa thể được quảng cáo cho tới khi "các đại lý báo đã hết xe cũ".
Như vậy, với động thái đẩy nhanh những chiếc Camry cũ đi của Toyota cho thấy họ đang cấp tốc chuẩn bị cho việc ra mắt mẫu xe của năm 2019 nhập khẩu từ Thái Lan. Tuy nhiên, Camry mới được dự kiến sẽ không hề có mức giá dễ chịu khi có thể tăng giá cao so với trước đây.
Dự kiến, Toyota Camry nhập khẩu sẽ được bán ra với 2 phiên bản 2.0G và 2.5Q tại Việt Nam. Theo thông số kỹ thuật tại Thái Lan, mẫu xe này được trang bị động cơ 2.0L với công suất tối đa 167 mã lực và mô-men xoắn cực đại 199 Nm hoặc 2.5L với công suất tối đa 209 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm.

Toyota đầu tư 750 triệu USD vào các nhà máy ở Mỹ

Toyota cho biết họ sẽ đầu tư gần 750 triệu USD cho việc lắp ráp RAV4 Hybrid và Lexus ES 300h tại nhà máy ở Georgetown, mở rộng công suất động cơ tại nhà máy ở Huntsville, tăng gấp đôi công suất hộp số tại nhà máy ở Buffalo và mở rộng các nhà máy ở Jackson và Troy.

Toyota Wigo giảm giá mạnh trước sức ép từ đối thủ

Mẫu xe nhỏ Toyota Wigo sau ít tháng chiếm lĩnh phân khúc A hiện đã phải giảm giá từ 15 đến 30 triệu đồng để giành giật thị phần với Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Xe Toyota chuẩn bị được mang lên sử dụng trên mặt trăng

Toyota và Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã hướng đến việc đưa con người trở lại mặt trăng. Hai bên đã công bố một thỏa thuận hợp tác để nghiên cứu khả năng khám phá không gian.

Toyota Wigo soán ngôi vương ôtô cỡ nhỏ của Hyundai Grand i10

Với 1.529 chiếc xe bán ra trong tháng 10, Toyota Wigo đã chính thức vươn lên dẫn đầu phân khúc A - xe đô thị cỡ nhỏ - tại thị trường Việt Nam, soán ngôi vương của "đàn anh" kỳ cựu Hyundai Grand i10.

Toyota đang xem xét cắt giảm các mẫu xe không tạo ra lợi nhuận

Toyota và Lexus đang xem xét tất cả các phân khúc hãng đang tham gia và quyết định ngừng kinh doanh một số mẫu xe không tạo lợi nhuận tại thị trường Mỹ. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng