DMCA.com Protection Status
Sự kiện: XE MỚI

Toyota Wigo giảm giá mạnh trước sức ép từ đối thủ

TPO - Mẫu xe nhỏ Toyota Wigo sau ít tháng chiếm lĩnh phân khúc A hiện đã phải giảm giá từ 15 đến 30 triệu đồng để giành giật thị phần với Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Toyota Wigo giảm giá mạnh trước sức ép từ đối thủ
Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam đang "chật chội" hơn bao giờ hết dù các hãng vẫn chưa tung ra hết các con bài của mình. Trong số các mẫu xe cỡ nhỏ, cuộc đua tam mã Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo diễn ra khốc liệt nhất.
Hyundai Grand i10 và Kia Morning với lợi thế có mặt sớm trên thị trường cùng nguồn cung lắp ráp sẵn có liên tục dẫn đầu với doanh số trên, dưới 1.000 xe tháng. Dù xuất hiện sau, Toyota Wigo nhập khẩu từ Indonesia cũng nhanh chóng khẳng định được vị thế với vài tháng có mặt trong top 10 ôtô bán chạy, thậm chí dẫn đầu phân khúc A. 
Tuy nhiên, chỉ sau ít tháng, sức hút từ Toyota Wigo cũng đã giảm dần. Khảo sát tại các đại lý Toyota ở Hà Nội cho thấy, mẫu xe Toyota Wigo hiện được giảm giá từ 15 triệu cho bản số tự động (405 triệu đồng xuống còn 390 triệu đồng) đến 30 triệu đồng cho bản số sàn (345 triệu đồng còn 315 triệu đồng).
Lý do của việc giảm giá này theo đại diện của một đại lý Toyota trên đường Giải Phóng (Hà Nội) chủ yếu là để "đẩy doanh số lấy thị phần" trước sức ép từ đối thủ. Trường Hải đã tung con bài chiến lược là một phiên bản mới cho mẫu Morning AT với giá bán chỉ 355 triệu đồng. Đây là một động thái giúp khách hàng có được nhiều tùy chọn hơn đối với dòng xe này, và hiện tại KIA Morning đã có tới 6 phiên bản tại Việt Nam.
Toyota Wigo giảm giá mạnh trước sức ép từ đối thủ - ảnh 1 Toyota Wigo đang giảm giá mạnh trên sức ép từ đối thủ Hyundai Grand i10 và Kia Morning. 

Xe đô thị cỡ nhỏ là một phân khúc "béo bở"?

Phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tổng doanh số các mẫu xe trong năm 2018 lên tới 41.471 chiếc (tổng hợp từ báo cáo bán hàng VAMA và Hyundai Thành Công). Trong khi đó, doanh số 2 tháng đầu năm 2019 của phân khúc này đã đạt 5.768 chiếc.

Ngoài cuộc đua tam mã Hyundai Grand i10, KIA Morning và Toyota Wigo, phân khúc A còn có sự cạnh tranh của một số mẫu xe khác như Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage.

Toyota Wigo giảm giá mạnh trước sức ép từ đối thủ - ảnh 2 "Miếng bánh" thị phần của các mẫu xe phân khúc A năm 2018. 
Honda cũng có thể sớm tham gia vào phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ với mẫu Brio nhập khẩu từ Indonesia. Hình ảnh rò rỉ chạy thử được chụp lại tại nhà máy Honda Vĩnh Phúc gần đây và việc các đại lý đã cho phép đặt hàng sớm mẫu xe này càng khẳng định cho điều đó. Ngoài ra, mẫu xe VinFast Fadil cũng có thể hoàn thành lắp ráp và chuyển giao đến tay khách hàng từ giữa năm nay.

Có thể thấy phân khúc A có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của thị trường ôtô Việt Nam. Các hãng xe cũng nhận ra những lợi ích mà các mẫu xe phân khúc này mang lại; do đó, họ ngày càng tung nhiều "con bài" nhằm thu hút khách hàng, tăng thị phần như khuyến mại và giới thiệu các mẫu xe mới cho khách hàng. Điều này sẽ khiến "cuộc chiến" tại phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam ngày càng khốc liệt.

Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ tại New York Auto Show

Triển lãm New York Auto Show sẽ diễn ra sau 2 tháng nữa, và Hyundai sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt một mẫu crossover cỡ nhỏ mới, được định vị dưới mẫu Kona.

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning?

Hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA đang xem xét kế hoạch phát triển các mẫu crossover dựa trên các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị của họ cho thi trường châu Âu.

GM chuẩn bị ra mắt mẫu bán tải cỡ nhỏ thương hiệu Chevrolet

Để cạnh tranh với các hãng Fiat, Renault, Volkswagen và Ford tại thị trường Mỹ Latin, GM sẽ ra mắt một mẫu bán tải cỡ nhỏ sử dụng khung gầm liền unibody.

Ô tô cỡ nhỏ VinFast Fadil có giá 336 triệu đồng

Mẫu ôtô cỡ nhỏ VinFast Fadil đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào chiều nay (20/11) tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) với giá bán 336 triệu đồng.

Ôtô cỡ nhỏ nào đáng tin cậy với người Anh?

Khảo sát hơn 14.000 người về độ tin cậy của những mẫu xe cỡ nhỏ ở Anh cho thấy Honda Jazz khá được ưa chuộng trong khi Nissan Note gặp nhiều lỗi khi sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng