Sự kiện: XE MỚI

Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ tại New York Auto Show

TPO - Triển lãm New York Auto Show sẽ diễn ra sau 2 tháng nữa, và Hyundai sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt một mẫu crossover cỡ nhỏ mới, được định vị dưới mẫu Kona.

Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover nhỏ hơn Kona.
Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover nhỏ hơn Kona.
Mẫu crossover phân khúc A sẽ được bán vào cuối năm nay. Trong khi mẫu Hyundai Kona phân khúc B lớn hơn chú trọng vào tính thể thao, mẫu xe sắp ra mắt sẽ có thiết kế mang tính truyền thống hơn những cũng không quá giống một mẫu crossover bình thường.
"Nó nhỏ hơn và rất khác biệt so với Kona", ông SangYup Lee - Giám đốc Trung tâm Thiết kế Toàn cầu của Hyundai tại Namyang, Hàn Quốc - đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với MotorTrend.
Dù nhỏ, và có những hạn chế trong thiết kế nhưng mẫu xe này vẫn sẽ có đủ không gian sủ dụng. Ông Lee cho biết xe sẽ có "một khu vực với hai hộp tác biệt. Vì vậy, hãy tưởng tượng Kona là một mẫu xe tốc độ cao, đặc sắc, có tính biểu tượng, nhưng mẫu xe mới sẽ khá vuông góc, táo bạo và hầm hố."
Mẫu crossover cỡ nhỏ mới của Hyundai sắp ra mắt tại New York Auto Show - ảnh 1 Mẫu crossover phân khúc A sẽ có giá thấp dành cho các khách hàng trẻ hơn so với Kona.
"Chúng tôi coi đó là một thị trường ngách", ông Lee cho biết, xác nhận rằng mẫu xe này sẽ được bán tại Bắc Mỹ, một thị trường không quá "mặn mà" với các mẫu xe cỡ nhỏ. Nhưng ông nghĩ rằng vẫn có nhu cầu dành cho mẫu xe cỡ nhỏ Hyundai sắp ra mắt, và điều đó cho thấy cơ hội phát triển dành cho hãng tại phân khúc. Thị trường này đã có rất nhiều mẫu crossover trải dài từ phân khúc compact đến cỡ lớn, nhưng phân khúc A vẫn đang khá "trống trải", giúp Hyundai có thêm tham vọng và tự tạo cho mình thị trường riêng, ông cho biết.
"Chúng tôi muốn tham vọng với các dòng CUV", ông nói. Trong nhiều năm, Hyundai vẫn chưa bổ sung đầy đủ dải sản phẩm crossover cho mình - chủ yếu dựa trên Santa Fe và Tucson - và các mẫu xe chủ đạo của họ tốn nhiều chi phí bán hàng và chi phí cho các CEO ở Mỹ nhưng vẫn bị sụt giảm doanh số.
Dải sản phẩm của Hyundai đang tăng lên do Hyundai đã tung thêm các mẫu xe mới ở phân khúc nhỏ hơn như Kona và Kona EV cũng như SUV cỡ lớn 8 chỗ Palisade sẽ bán ra từ hè năm nay. Ngoài ra cũng sẽ có thêm mẫu Nexo sử dụng pin nhiên liệu. Genesis sẽ bổ sung thêm mẫu SUV đầu tiên GV80 trong năm nay.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hyundai sẽ ra thêm mẫu crossover mới có tên Venue?

Hyundai đã nộp đơn đăng ký một nhãn hiệu mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Canada, điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy hãng xe Hàn Quốc chuẩn bị ra mắt một mẫu crossover mới.

Hyundai Santa Fe 2019 là mẫu xe đầu tiên có cảm biến vân tay

Hyundai sắp trang bị công nghệ cảm biến vân tay lên các mẫu xe của mình, và bắt đầu từ mẫu SUV Santa Fe 2019 sẽ ra mắt trong quý đầu năm sau.

Bán tải đầu tiên của Hyundai sắp được sản xuất, KIA dự định nhập cuộc

Hyundai đã lên kế hoạch ra mắt bán tải đầu tiên từ nhiều năm nay, dựa trên mẫu concept Santa Cruz. Gần đây, Giám đốc Thiết Kế (CDO) của hãng đã xác nhận mẫu xe này sắp được sản xuất, và theo sau nó có thể là một mẫu bán tải khác của KIA.

Hyundai Palisade - SUV 8 chỗ - chính thức ra mắt với ngoại hình to lớn

Hyundai Palisade đã chính thức được giới thiệu tại triễn lãm Los Angeles Auto Show, đây là một SUV cỡ lớn với sức chứa 8 người, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Theo MotorTrend

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng