Sự kiện: XE MỚI

Hyundai i10 thế hệ mới sắp ra mắt với ngoại hình thể thao

TPO - Hyundai i10 thế hệ thứ 2 đã có 6 năm tuổi đời và giờ là thời điểm thích hợp để nâng cấp toàn diện. Bản phác thảo của mẫu xe mới đã lộ diện với đường nét thiết kế thể thao hơn.

Hyundai i10 thế hệ mới sắp ra mắt với ngoại hình thể thao
Thế hệ tiếp theo của Hyundai i10 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tại triển lãm ôtô IAA 2019 diễn ra ở Frankfurt (Đức); và mới đây nhà sản xuất Hàn Quốc đã tiết lộ những đường nét thiết kế đầu tiên về mẫu xe đô thị này.
Hyundai cho biết hatchback phân khúc A sẽ được thiết kế, phát triển và sản xuất tại châu Âu. So với thế hệ hiện tại, i10 mới sẽ có ngoại hình thể thao, năng động hơn, và hãng xe này cũng cho thấy sự tương phản trong thiết kế với những đường nét cắt xẻ táo bạo xen lẫn các chi tiết mềm mại.
Đồng thời, kích thước xe cũng được thay đổi ở chiều rộng, chiều cao và bánh mâm, Hyundai khẳng định i10 thế hệ mới sẽ rất khác biệt trong phân khúc A. 
Hyundai i10 thế hệ mới sắp ra mắt với ngoại hình thể thao - ảnh 1 Thiết kế của Hyundai i10 thế hệ hiện tại.
Bản phác thảo cho thấy đây sẽ là một hatchback thể thao với lưới tản nhiệt rộng bao bọc cả đèn sương mù/đèn định vị ban ngày. Cản trước được trang bị thêm 2 khe hút gió hình tam giác giúp làm nổi bật chiều rộng và hình dáng của xe, bên cạnh nhiệm vụ cải thiện khí động học.
Bên trong, Hyundai i10 thế hệ mới sẽ tập trung vào kết nối và an toàn. Các tính năng có sẵn trên hatchback phân khúc A sẽ bao gồm: Hyundai Blue Link, Apple CarPlay, Android Auto, sạc không dây cho smartphone, và camera lùi.
Hyundai i10 thế hệ mới sắp ra mắt với ngoại hình thể thao - ảnh 2 Nội thất của mẫu Hyundai i10 hiện tại.
Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng cho biết mẫu xe này sẽ có bộ trang bị an toàn đầy đủ hàng đầu phân khúc với: Hỗ trợ Tránh Va chạm Trước (với khả năng phát hiện người đi bộ), Cảnh báo Tài xế Chú ý Lái xe và Hỗ trợ Giữ Làn; đồng thời, tính năng Hỗ trợ Nâng cao Tia sáng cũng có mặt trong danh sách tùy chọn.

Hyundai tăng trưởng lợi nhuận đột biến nhờ Palisade và Kona?

Bất chấp nền kinh tế trên đà sụt giảm, Hyundai vẫn thông báo lợi nhuận tăng 26% trong nửa đầu năm nay nhờ kinh doanh tốt tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ.

3 triệu xe Hyundai và KIA bị điều tra vì cháy động cơ

Vào thứ hai (1/4), Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) đã thông báo mở một cuộc điều tra đối với 3 triệu chiếc xe Hyundai và KIA sau khi xem xét báo cáo hơn 3.000 vụ cháy ôtô khiến 100 người bị thương.

Hyundai và KIA triệu hồi hơn 500.000 xe vì lỗi động cơ

Hyundai và KIA đã thông báo một đợt triệu hồi lớn với tổng cộng hơn 500.000 chiếc xe tại Mỹ và họ cũng đang bị điều tra vì cố tình chậm trễ trong việc sửa chữa xe bị lỗi.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hyundai và KIA triệu hồi 168.000 ôtô có nguy cơ cháy

Hai hãng xe Hàn Quốc - Hyundai và công ty con KIA - vừa thông báo một đợt triệu hồi tại Mỹ dành cho 168.000 chiếc ôtô có nguy cơ cháy do rò rỉ nhiên liệu, và đồng thời sẽ cập nhật phần mềm cho 3,7 triệu xe khác.

Theo Paultan

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng