Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào?

TPO - Giám đốc thiết kế của Hyundai cho biết mẫu Sonata 2020 thế hệ mới sẽ có thiết kế mới thể thao và hiện đại hơn. Mẫu xe này được cho sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show và sẽ bắt đầu bán ra từ giữa năm nay.

Năm 2019 là năm vô cùng quan trọng cho Hyundai, KIA và Genesis. 3 thương hiệu Hàn Quốc sẽ ra mắt không dưới 13 mẫu xe mới trong vòng 10 đến 12 tháng tới, và thế hệ mới của Sonata cũng sẽ có màn ra mắt đáng chú ý. Hyundai đã có kế hoạch lớn để giúp Sonata 2020 tạo bước ngoặt thực sự.
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 1 Ảnh chạy thử rò rỉ của Hyundai Sonata 2020 được chụp lại vào tháng 6 năm ngoái.
Các hình ảnh rò rỉ đã cho thấy Hyundai Sonata 2020 sẽ có vẻ ngoài rất mới mẻ, và giám đốc thiết kế của hãng xe Hàn Quốc SangYup Lee, trong một phát biểu gần đây, đã cho biết mẫu xe có thể sẽ tạo nên tiếng vang như phiên bản Sonata năm 2011 đã làm được. Doanh số xe sedan đang giảm dần theo từng năm nhưng Hyundai vẫn muốn các khách hàng phải phấn khích và sẽ có cái nhìn hoàn toàn mới về Sonata.
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 2 Bánh mâm có thiết kế chấu màu đen khá lạ.
"Mẫu Sonata mới thực sự là một thách thức cho chúng tối chỉ vì chúng tôi đều biết rằng thị trường đang bị thu hẹp và dần bị SUV chiếm lĩnh", ông Lee phát biểu với MotorTrend gần đây.
Để đạt được mục tiêu đó, Hyundai đang khiến mẫu Sonata 2020 mới trông giống một mẫu coupe 4 cửa thay vì một mẫu sedan góc cạnh truyền thống. Điều này giúp mẫu xe thế hệ mới sẽ có thiết kế thể thao và hiện đại hơn với mui xe thấp. Thiết kế tổng thể của xe sẽ được lấy cảm hứng từ bản concept Le Fil Rouge từ năm ngoái.
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 3 Đuôi xe được thiết kế nhô cao hơn các sedan bình thường.
Một phiên bản Wagon của mẫu Sonata thế hệ mới cũng có thể xuất hiện nhưng một báo cáo gần đây cho thấy nó sẽ chỉ được bán tại châu Âu. Hyundai sẽ thay thế mẫu i40 đã có tuổi đời tại đây bằng mẫu Sonata 2020 mới.
Mẫu Sonata 2020 được cho sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show tới và sẽ bắt đầu bán ra từ giữa năm nay.
Một số hình ảnh về concept Le Fil Rouge: 
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 4
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 5
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 6
Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 7

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 8

Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ tại New York Auto Show

Triển lãm New York Auto Show sẽ diễn ra sau 2 tháng nữa, và Hyundai sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt một mẫu crossover cỡ nhỏ mới, được định vị dưới mẫu Kona.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 9

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning?

Hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA đang xem xét kế hoạch phát triển các mẫu crossover dựa trên các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị của họ cho thi trường châu Âu.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 10

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 11

Lộ ảnh Hyundai Grand i10 thế hệ mới chạy thử trên phố

Hyundai Grand i10 đời 2020 hoàn toàn mới đã có phiên bản chạy thử tại Thụy Điển. Hãng xe Hàn Quốc có thể sẽ ra mắt mẫu xe này vào cuối năm nay tại thị trường Ấn Độ.

Hyundai Sonata 2020 có thiết kế thế nào - ảnh 12

Hyundai và KIA triệu hồi 168.000 ôtô có nguy cơ cháy

Hai hãng xe Hàn Quốc - Hyundai và công ty con KIA - vừa thông báo một đợt triệu hồi tại Mỹ dành cho 168.000 chiếc ôtô có nguy cơ cháy do rò rỉ nhiên liệu, và đồng thời sẽ cập nhật phần mềm cho 3,7 triệu xe khác.

Theo Motor1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng

Khám phá