Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp

TPO - Gần đây, Sonata mới đã lộ diện một số trang bị quan trọng trước khi được giới thiệu chính thức. Trong số đó, có các tính năng an toàn chỉ dành cho các mẫu xe cao cấp của Hyundai.

Sắp được ra mắt chính thức tại triển lãm New York International Auto Show, thế hệ mới của Hyundai Sonata đang dần được "bóc tách" những chi tiết quan trọng. Và gần đây, chuyên trang KCB đã tung ra một số hình ảnh rò rỉ về các trang bị chính thức của mẫu xe này.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 1 Hệ thống âm thanh với 12 loa trên Hyundai Sonata 2020.
Theo đó, Hyundai Sonata 2020 sẽ được trang bị hệ thống âm thanh cao cấp của Bose với 12 loa và được khuếch đại thông qua amply kỹ thuật số, giúp hành khách trên xe luôn nghe rõ mọi thứ dù ngồi ở vị trí nào. Âm lượng và độ cân bằng EQ sẽ được điều chỉnh tự động dựa trên tốc độ. 
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 2 Chìa khóa kỹ thuật số Digital Key.
Trang bị thứ hai trên mẫu xe phân khúc D của Hyundai là chìa khóa kỹ thuật số Digital Key. Hệ thống này sử dụng điện thoại thông minh như một thiết bị giúp mở cửa, khởi động và lái xe mà không cần sử dụng đến chìa khóa vật lý. Hiện tại, vẫn chưa có nhiều mẫu được trang bị tính năng hiện đại như vậy trên toàn cầu.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 3 Sonata thế hệ mới sử dụng nền tảng khung gầm thế hệ thứ ba của Hyundai.
Về phần bên trong khung gầm, Sonata mới sẽ sử dụng nền tảng xe thế hệ thứ ba của Hyundai, giúp tăng độ an toàn, hiệu suất, sức mạnh, cảm giác lái và cho phép bổ sung các thiết kế sáng tạo; đồng thời, hãng xe Hàn Quốc sẽ mở rộng nền tảng này cho các mẫu ôtô trong tương lai.
Ngoài ra, Hyundai Sonata 2020 nhiều khả năng sẽ được trang bị các tính năng an toàn đã được tiết lộ trước đây trên các mẫu xe cao cấp như Palisade hoặc Nexo. 
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 4 Tính năng theo dõi điểm mù giúp tài xế quan sát các vị trí khuất ngay trên màn hình đồng hồ.
Cụ thể, đó là hệ thống Theo dõi Điểm Mù (Blind-spot View Monitor - BVM,) có thể giúp tài xế quan sát các vị trí khó nhìn ngay phía trước mặt mình. Hệ thống này sẽ sử dụng các camera ở phía sau và hai bên và truyền hình ảnh đến màn hình đồng hồ kỹ thuật số.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 5 Tính năng Hỗ trợ Giữ làn và Hỗ trợ Lái trên Cao tốc giúp tài xế lái xe nhàn hơn.
Bên cạnh đó, tính năng Hỗ trợ Giữ Làn (Lane Following Assist - LFA) sẽ giúp xe di chuyển bên trong làn đường ở tốc độ từ 0-150 km/h trên cả đường cao tốc và thành phố. Khi kết hợp cùng hệ thống Hỗ trợ Lái trên Cao tốc (Highway Driving Assist - HDA) - sử dụng các cảm biến và dữ liệu bản đồ - sẽ đảm bảo sự an toàn và tài xế sẽ lái "nhàn" hơn.
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 6 Hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe Thông minh Từ xa (RSPA) hiện đại.
Đặc biệt nhất trong số đó là tính năng Hỗ trợ Đỗ xe Thông minh Từ xa (RSPA) với khả năng tự tìm chỗ đỗ kể cả khi có hoặc không có tài xế bên trong. Thậm chí, xe có thể tự lùi vào "chuồng" chỉ với một nút bấm từ chìa khóa. 
Hyundai Sonata thế hệ mới lộ nhiều tính năng cao cấp - ảnh 7 Bảng điều khiển trung tâm trên Hyundai Sonata 2020.
Hyundai Sonata thế hệ mới chắc chắn sẽ có những trang bị và thiết kế hiện đại hơn, nhưng mọi thứ chỉ được biết rõ sau khi mẫu xe này chính thức được giới thiệu vào tháng sau tại triển lãm ở New York.

Hyundai sắp ra mắt mẫu crossover cỡ nhỏ tại New York Auto Show

Triển lãm New York Auto Show sẽ diễn ra sau 2 tháng nữa, và Hyundai sẽ tận dụng sự kiện này để ra mắt một mẫu crossover cỡ nhỏ mới, được định vị dưới mẫu Kona.

Hyundai sẽ ra mắt phiên bản 'độ' hiệu suất cao cho mẫu xe Tucson?

Phiên bản "độ" này được dự đoán sẽ ra mắt trước năm 2021; Hyundai Tucson N cho công suất tối đa rất lớn và thời gian tăng tốc cực nhanh.

Hyundai và KIA sẽ ra mắt crossover cỡ nhỏ trên nền tảng của i10 và Morning?

Hai hãng xe Hàn Quốc Hyundai và KIA đang xem xét kế hoạch phát triển các mẫu crossover dựa trên các mẫu xe cỡ nhỏ đô thị của họ cho thi trường châu Âu.

Thống kê bất ngờ về các vụ cháy xe Hyundai, KIA

Viện Thống kê Tổn thất Đường bộ (HLDI) Mỹ chưa rõ các đợt triệu hồi của hai hãng xe Hyundai và KIA có giúp loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ đối với các mẫu xe của họ hay không. 

Hyundai Palisade - SUV 8 chỗ - chính thức ra mắt với ngoại hình to lớn

Hyundai Palisade đã chính thức được giới thiệu tại triễn lãm Los Angeles Auto Show, đây là một SUV cỡ lớn với sức chứa 8 người, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Theo KCB

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xe

Mới - Nóng